412 lượt xem

8 tỉnh miền Tây được T&T Group và Ngân hàng SHB tặng xe cứu thương

Trước làn sóng lao động từ TP.HCM và các tỉnh phía nam đổ xô về quê, T&T Group cùng Ngân hàng SHB đã tặng xe cứu thương cho 8 địa phương miền Tây để phục vụ công tác phòng, chống Covid-19.

1 2

Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Huỳnh Thị Diễm Ngọc nhận xe cứu thương do Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB tài trợ.

Ngày 14/10, tại Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, đại diện Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng cho địa phương này một xe cứu thương trị giá 870 triệu đồng.

Ngoài Sóc Trăng, T&T Group và Ngân hàng SHB còn tặng xe cứu thương cho 7 tỉnh, thành để hỗ trợ các địa phương trong việc vận chuyển, cấp cứu bệnh nhân là TP Cần Thơ, tỉnh Kiên Giang, An Giang, Cà Mau, Vĩnh Long, Long An, Đồng Tháp.

Đại diện các nhà tài trợ, ông Nguyễn Văn Quang, Giám đốc Chi nhánh SHB Sóc Trăng, cho biết T&T Group và Ngân hàng SHB hy vọng món quà ý nghĩa này sẽ giúp địa phương có thêm phương tiện vận chuyển bệnh nhân, nhất là các bệnh nhân mắc Covid-19 cần được cấp cứu nhanh chóng, kịp thời.

Theo đại diện nhà tài trợ, trong những ngày qua đã có hàng chục nghìn người dân tỉnh Sóc Trăng đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh trở về địa phương bằng phương tiện cá nhân, được cách ly tại các huyện, thị xã, thành phố. Qua xét nghiệm phát hiện nhiều người dương tính với SARS-CoV-2. Việc này đã gây áp lực lớn, quá tải cho các khu cách ly tập trung, năng lực điều trị của tỉnh, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Trong giai đoạn “nước rút” này, việc bổ sung trang thiết bị y tế, nhất là phương tiện vận chuyển bệnh nhân phục vụ công tác phòng, chống dịch là rất cấp thiết; đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh của địa phương.

Tiếp nhận tài trợ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Huỳnh Thị Diễm Ngọc trân trọng ghi nhận và bày tỏ sự xúc động trước tình cảm, trách nhiệm vì cộng đồng của Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB trong cuộc chiến chống dịch của cả nước nói chung, Sóc Trăng nói riêng. Sự hỗ trợ của Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB có ý nghĩa thiết thực, tiếp thêm nguồn lực cho hệ thống y tế địa phương trong công tác phòng, chống dịch hiện nay.

Với triết lý “gắn trách nhiệm xã hội trong kinh doanh”, từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại nước ta từ đầu năm 2020 đến nay, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB luôn đi đầu, tích cực đồng hành cùng Chính phủ và các địa phương trên khắp cả nước trong công tác phòng, chống dịch. Đến nay, tổng số tiền mà Tập đoàn T&T Group, Ngân hàng SHB và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ủng hộ, đóng góp cho công tác phòng chống dịch trong cả nước lên tới gần 1.300 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ, Tập đoàn T&T Group cũng đã và đang tích cực tìm kiếm các nguồn cung cấp vắc xin phòng Covid-19 trên thế giới; tiến hành đàm phán, ký kết hợp đồng để đưa được nhiều nhất và nhanh nhất vắc xin về Việt Nam, hợp tác chuyển giao công nghệ và sản xuất các kit xét nghiệm, vắc xin phòng Covid-19.

Nhằm đồng hành cùng Chính phủ và người dân thực hiện thành công “mục tiêu kép” – vừa phòng, chống dịch vừa phục hồi, phát triển kinh tế, Ngân hàng SHB đã và đang triển khai các gói tín dụng quy mô hơn 30 nghìn tỷ đồng hỗ trợ khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trên trên cả nước chịu ảnh hưởng bởi đại dịch. Trong giai đoạn từ 15/7 đến 31/8, theo thống kê của NHNN, SHB là một trong 4 ngân hàng TMCP tư nhân giảm lãi suất nhiều nhất hỗ trợ khách hàng ảnh hưởng bởi Covid-19.

Theo Kim Hoàng/bestlife.net.vn