• Trang chủ
  • Xã hội
  • Bình Dương: Quyết tâm triển khai ứng dụng công nghệ thông tin để đáp ứng công tác chuyển đổi số, chính quyền điện tử
121 lượt xem

Bình Dương: Quyết tâm triển khai ứng dụng công nghệ thông tin để đáp ứng công tác chuyển đổi số, chính quyền điện tử

Ngày 28/10/2021 vừa qua, đoàn công tác của Tỉnh uỷ tỉnh Bình Dương do ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy đã đi tham quan Trung tâm dữ liệu (Datacenter), Trung tâm điều hành thông minh và nghe báo cáo công tác số hóa, chuyển đổi số và phát triển công nghiệp 4.0 trong hệ sinh thái của Tổng Công ty Becamex IDC.

e41f5577 e7df 4d6f b61e c280857118cb hrrc 

Đoàn công tác của Tỉnh ủy Bình Dương thăm Trung tâm dữ liệu (datacenter) của Công ty VNTT

Tại buổi thăm, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi đã đánh giá cao mô hình vận hành Trung tâm dữ liệu. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương đề nghị, VNTT tiếp tục phối hợp với các đối tác tập trung triển khai các dự án hạ tầng viễn thông, ứng dụng công nghệ thông tin để đáp ứng công tác chuyển đổi số, chính quyền điện tử của tỉnh và các doanh nghiệp.

Cùng với đó, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi cũng đánh giá cao những kết quả đạt được từ phát triển công nghiệp 4.0 đến quản trị doanh nghiệp, quản lý đô thị, quản lý xây dựng, quản lý môi trường, số hoá của Tổng Công ty Becamex IDC.

Song song đó, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương yêu cầu UBND tỉnh, sở, ngành phối hợp chặt chẽ với Becamex IDC để phát triển các dự án chiến lược trong chuyển đổi số của tỉnh trong thời gian tới. Từđó, phấn đấu đến đầu năm 2022, phải thực hiện thành công việc chuyển đổi số trong từng ngành, lĩnh vực, tỉnh sẽ không còn nhận hồ sơ giấy.

Tuấn Hải (T/h)