• Trang chủ
  • Du lịch
  • Cần Thơ lọt vào TOP 10 thành phố thuộc 10 quốc gia thành viên ASEAN được trao giải thưởng bền vững môi trường
413 lượt xem

Cần Thơ lọt vào TOP 10 thành phố thuộc 10 quốc gia thành viên ASEAN được trao giải thưởng bền vững môi trường

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện đã tham dự trực tuyến Lễ trao Giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường lần thứ 5 và Chứng nhận thành phố ASEAN bền vững môi trường lần thứ 4 vừa diễn ra tại Indonesia.

108142ac09eee0b0b9ff

Đại sứ Việt Nam tại Indonesia nhận Giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường lần thứ 5.

Được biết, đây là một trong chuỗi các sự kiện tại cuộc họp Hội nghị Bộ trưởng Môi trường ASEAN (AMME) lần thứ 16, do Indonesia đăng cai tổ chức. Cụ thể, có 10 thành phố được trao Giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường và 13 thành phố khác được trao Chứng chỉ thành phố ASEAN bền vững môi trường tại lễ trao lần này.

Trong đó, TP.Cần Thơ là 1 trong 10 thành phố thuộc 10 quốc gia thành viên ASEAN vinh dự được trao giải thưởng lần này. Qua đó, giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường lần 5 và Chứng nhận thành phố ASEAN bền vững môi trường lần 4 là một trong những chương trình hợp tác của ASEAN dưới sự điều phối của Nhóm công tác ASEAN về các thành phố bền vững về môi trường (AWGESC).

Cùng với đó, chương trình này nhằm khuyến khích sự phát triển bền vững của các thành phố trong ASEAN bằng cách ghi nhận và đánh giá cao các thành phố đã thực hiện nhiều sáng kiến và nỗ lực khác nhau để xây dựng các thành phố xanh và sạch.

6313353e7e7c9722ce6d

Được biết, Giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường được tổ chức định kỳ 3 năm/lần, kể từ năm 2008. Sau đó, năm 2011, một giải thưởng mới có tên là Chứng nhận bền vững công nhận cho các hạng mục Đất sạch, Không khí sạch và Nước sạch.

Theo Thanh Phong/Bestlife.net.vn