130 lượt xem

Cần Thơ: Ra mắt Kênh học trực tuyến trên nền tảng Viettel TV

Ngày 13/11/2021 vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố Cần Thơ đã phối hợp với Viettel Cần Thơ chính thức ra mắt Kênh học trực tuyến của Sở GD&ĐT trên nền tảng Viettel TV (hay còn gọi là “TV360”). Đây sẽ hỗ trợ ngành GD&ĐT thành phố tăng tốc độ chuyển đổi số trong ngành giáo dục.

khai truong 1636861733

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương Kênh học trực tuyến của Sở GD&ĐT thành phố trên nền tảng Viettel TV. (Ảnh: KT)

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Phúc Tăng – Phó giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ đã trân trọng gửi lời cảm ơn đến Viettel Cần Thơ thời gian qua đã luôn đồng hành, hỗ trợ rất hiệu quả các hoạt động giáo dục thành phố. Trong đó, sự hỗ trợ này đã góp phần giúp ngành GD&ĐT thành phố tăng tốc độ chuyển đổi số trong ngành giáo dục.

Được biết, năm học 2021-2022, đối với cấp THCS và THPT ngành GD&ĐT thành phố đã triển khai dạy học trực tuyến từ ngày 6/9 (đối với lớp 9 và lớp 12) và từ ngày 13/9 (đối với khối 6,7,8, 10 và 11). Theo ông Nguyễn Phúc Tăng cho hay, theo khảo sát của Phòng Giáo dục trung học, qua gần 3 tháng triển khai học trực tuyến nhìn chung phụ huynh rất đồng tình ủng hộ hình thức học tập nà. Mặc dù đây không phải là giải pháp tối ưu nhưng lại được xem là giải pháp phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, phụ huynh chưa yên tâm cho con em đến trường học trực tiếp.

Dịp này, Trung tá Huỳnh Trung Kiên, Giám đốc Viettel Cần Thơ cho rằng, với kênh “TV360” trên Kênh ViettelTV các thầy cô sẽ truyền đạt các kiến thức, phát triển bài giảng và xây dựng thành lớp học online của mình. Thông qua kênh học tập “Học Online Cần Thơ” trên nền tảng TV360 này cùng hệ sinh thái học tập của Viettel (Cổng Portal, hệ thống SMAS, tập huấn giáo viên, kiểm định hay K12Online), Sở và các trường có thể tạo ra giảng đường để các thầy cô thi đua dạy tốt hơn. Riêng các em học sinh sẽ có cơ hội được tiếp cận với những kiến thức do những giáo viên giỏi của thành phố giảng dạy.

Cùng với đó, Viettel cam kết trong thời gian tới sẽ luôn đồng hành cùng công cuộc chuyển đổi số của ngành GD&ĐT thành phố, tiếp tục đầu tư, phát triển các giải pháp mới cũng như ứng dụng các nền tảng công nghệ hiện đại để hoàn thiện hệ sinh thái giáo dục, tạo ra một xã hội học tập hiệu quả.

Thanh Phong (Theo nguồn truyền hình THTPCT)