165 lượt xem

Cẩn Trọng Khi Mua Kit Test Nhanh Covid 19 Bằng Nước Bọt Trên Mạng

Thời gian gần đây, lực lượng chức năng liên tục phát hiện nhiều vụ việc mua bán, vận chuyển dụng cụ kit xét nghiệm COVID-19 bằng mẫu nước bọt nhập lậu.

Nhắm vào tâm lý e ngại lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 qua dịch tỵ hầu (họng miệng, họng mũi), nhiều trang mạng xã hội, website, rao bán công khai các bộ kit xét nghiệm nước bọt không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đáng nói, loại kit test này chưa được Bộ Y tế cấp phép và việc sử dụng các test nhanh COVID-19 bằng mẫu nước bọt có thể gây tâm lý chủ quan, nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Được quảng cáo tràn lan trên mạng xã hội, nhiều hội nhóm rao bán các loại kit test nhanh COVID-19 bằng nước bọt. Người mua kẻ bán nhộn nhịp. Để tạo sự tin tưởng, một số hội nhóm còn sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng để quảng cáo.

Đại diện Bộ Y tế cũng cảnh báo, người dân cần cảnh giác, không nên tự ý mua những loại test COVID-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ, bán trôi nổi trên thị trường bởi những sản phẩm chưa được kiểm định, cấp phép lưu hành, có thể cho kết quả không chính xác.

Văn Tâm (T/h nguồn THĐT)