176 lượt xem

Cảnh báo rủi ro từ đối tượng lừa đảo ví điện tử ECOBE

6a7bd87f973d7e63272c

OCB cho biết, nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ trong công tác thu hộ tiền điện qua OCB và tránh các rủi ro về hành vi giả mạo lừa đảo chiếm đoạt tiền, OCB lưu ý, hiện nay đang xảy ra tình trạng một số tổ chức/cá nhân trên địa bàn đã thực hiện thu tiền điện của Khách hàng thông qua ví điện tử ECOBE nhưng không ghi nhận trên cổng thanh toán EVN SPC.

Sự việc này đang ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của Khách hàng, và được xem là hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền làm ảnh hưởng đến uy tín của EVN SPC và các Ngân hàng, Tổ chức trung gian trong công tác thu hộ tiền điện.

Dẫn cảnh báo từ Tổng công ty điện lực Miền Nam (EVN SPC). OCB cho biết, hiện đơn vị không hợp tác thu hộ với ví điện tử ECOBE.

“Vì vậy, Quý Khách hàng khi có nhu cầu thanh toán tiền điện, vui lòng thực hiện qua cổng thanh toán trên Ngân hàng số OCB OMNI và giao dịch tại quầy OCB. Tuyệt đối KHÔNG THỰC HIỆN thanh toán qua ví điện tử ECOBE…”, thông báo của OCB nhấn mạnh.

Đồng thời, OCB lưu ý, khi nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo, giả mạo nhằm chiếm đoạt tiền trên tài khoản, Khách hàng liên hệ Chi nhánh/PGD OCB gần nhất hoặc gọi điện đến Hotline 18006678 (24/7) hoặc email dvkh@ocb.com.vn để được hỗ trợ kịp thời.

Theo Thanh Thanh/baophapluat.vn