123 lượt xem

Chờ đợi một phiên giao dịch bứt phá

z e 8417 1 0736

Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Sau khi bật lên từ ngưỡng 1.350, VN-Index giảm nhẹ trong tuần này (20-24/9) nhưng vẫn kết tuần trên 1.350 điểm. Chỉ số nhìn chung không biến động nhiều mà chủ yếu chỉ dao động trong biên độ hẹp khoảng +/- 10 điểm với nhóm các cổ phiếu lớn tăng giảm trái chiều.

Thanh khoản cũng không thay đổi nhiều so với tuần trước, cho thấy phản ứng khá dè dặt của dòng tiền cũng như tâm lý hoài nghi của nhà đầu tư trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ. Tuy nhiên, điểm tích cực là biên độ dao động đã giảm dần và chỉ số đang có xu hướng tích lũy ngắn hạn quanh ngưỡng 1.350 điểm.

Đóng cửa phiên cuối tuần (24/9), VN-Index giảm 0,11% về 1.351,17, còn HNX Index đạt 359,63 (+0,46%). Nhìn chung, VN-Index vẫn đang dao động trong vùng 1.350 +/- 20 điểm trong khoảng ba tuần trở lại đây.

Phân tích về diễn biến trên, VCBS cho biết tâm lý của nhiều nhà đầu tư trên thị trường vẫn khá dè dặt trong việc giải ngân, nhất là trong giai đoạn trống vắng thông tin như hiện tại. Điểm tích cực là chỉ số cho phản ứng hồi phục tương đối tích cực sau khi lùi về vùng hỗ trợ quanh 1.330 điểm.

Trong giai đoạn này, theo VCBS, chiến lược đầu tư thích hợp sẽ là giao dịch lướt sóng ngắn hạn trong biên độ hẹp với yêu cầu tuân thủ chặt chẽ kỷ luật đầu tư trong trường hợp thị trường bất ngờ xuất hiện xu hướng mới và biến động vượt ngoài kỳ vọng.

SSI cũng cho rằng, mốc 1.350 vẫn sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xác định xu hướng của VN-Index trong thời gian sắp tới. Chỉ số vẫn cần thêm một phiên bứt phá khỏi mốc 1.350 với khối lượng giao dịch đi lên để xác nhận quay lại đà tăng, với mục tiêu là vùng đỉnh đầu năm 1.425 điểm. Ngược lại, chỉ số sẽ đối diện với rủi ro điều chỉnh ngắn hạn với vùng hỗ trợ gần là 1.350 – 1.330 điểm.

Tương tự, BSC nhận định xu hướng giao dịch thận trọng sẽ tiếp diễn khi các nhà đầu tư chờ đợi xu hướng mới của thị trường tại ngưỡng tâm lý 1.350 điểm. Cùng quan điểm, KBSV khuyến nghị nhà đầu tư nên duy trì vị thế trung hạn và bán giảm vị thế trading ngắn hạn nếu chỉ số không vượt cản thành công trong phiên kế tiếp.

Về phần mình, MBS phân tích rằng thị trường đã đi ngang trong 3 tuần vừa qua trong bối cảnh chứng khoán thế giới biến động và nhóm cổ phiếu đầu cơ có dấu hiệu đạt đỉnh. Do vậy, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục dao động trong xu hướng đi ngang ở vùng 1.327 điểm – 1.360 điểm khi dòng tiền trở nên thận trọng và giải ngân ở các phiên điều chỉnh.

Theo Nhật Huỳnh/nhadautu.vn