105 lượt xem

Chứng khoán ngày 1/11: Tiếp đà tăng điểm kỷ lục, rung lắc ởvùng giá cao

VN-Index có th tiếp tc quán tính tăng đim trong phiên hôm nay 1/11 nhưng rung lc có th din ra vùng giá cao khiến th trường thu hp đà tăng.

Theo nhóm chuyên gia đến từ Công ty Chứng khoán Asean (Asean SC), trong phiên giao dịch hôm nay 1/11, chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm trong buổi sáng để kiểm định vùng kháng cự gần 1.445 – 1.450 điểm và xa hơn là vùng kháng cự 1.455 – 1.460 điểm.

Tuy vy s rung lc có th din ra vùng giá cao khiến VN – Index có th s thu hp đà tăng v phía cui ngày”, báo cáo Asean SC nêu.

a568a6a1e1e308bd51f2

Th trường chng khoán tun này d báo s tiếp tc tăng nhưng s có điu chnh vùng giá cao.

Tương tự, các chuyên gia của Công ty Chứng khoán MB (MBS) cho rằng chuỗi tăng 4 phiên liên tiếp đưa thịtrường lập các mức cao mới như cởi bỏ tâm lý của nhà đầu tư ở 2 tuần đi ngang trước đó.

“Th trường đang được k vng s lp các đnh cao mi khi dòng tin vn tiếp tc gia tăng, VN-Index có khnăng s th thách ngưỡng 1.465 đim trong các phiên sp ti”, chuyên gia tại MBS nhận định.

Báo cáo phân tích của Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) nhấn mạnh dư địa tăng là vẫn còn nên trong tuần giao dịch tiếp theo 1 – 5/11, VN – Index có thể tiếp tục tăng điểm để hướng đến những mức đỉnh cao mới.

Tuy nhiên những phiên rung lắc có thể xảy ra. Trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán gia tăng thì VN-Index có khả năng sẽ cần test lại lực cầu trong vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.420 – 1.425 điểm.

Theo khối phân tích của Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) xu hướng tăng của VN – Index chưa có tín hiệu thay đổi.

“VN – Index s có đng thái thăm dò trong phiên giao dch tiếp theo trước khi có tín hiu c th hơn”, báo cáo VDSC nhấn mạnh.

Nhà đầu tư được khuyến nghị cũng nên chậm lại và quan sát thị trường. Ngoài ra, diễn biến phân hóa trên thị trường vẫn đang tiếp diễn, nên nhà đầu tư vẫn có thể khai thác cơ hội ngắn hạn tại các cổ phiếu đang có tín hiệu tích cực sau nền tích lũy, nhưng cũng nên xem xét chốt lời tại các cổ phiếu đã ở vùng giá cao và động lực tăng đang suy giảm.

Trong khi đó, các nhà phân tích tại Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) cho rằng khả năng thịtrường có thể điều chỉnh trong phiên giao dịch đầu tuần.

“VN-Index và VN30 có th s điu chnh trong phiên giao dch đu tun. Đim tích cc là dòng tin có du hiu gia tăng ti các mc giá cao. Nhưng VN-Index đang giao dch gn vùng kháng c 1.446 đim và ch báo tâm lý đang bước vào vùng lc quan quá mc cho thy áp lc điu chnh có du hiu gia tăng”, YSVN dựbáo.

Thị trường chứng khoán cuối tuần trước giao dịch theo chiều hướng tích cực. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ sốVN-Index tăng 6,26 điểm, đóng cửa ở mức 1.444,27. Thanh khoản sàn HSX ở mức hơn 982 triệu cổ phiếu, giá trị gần 28.900 tỷ đồng. Toàn sàn có 227 mã tăng, 235 mã giảm và 37 mã đứng giá.

HNX-Index tăng 1,05 điểm lên 412,12 điểm. Toàn sàn có 136 mã tăng, 104 mã giảm và 52 mã đứng giá. UPCoM-Index tăng 1% lên 105,38 điểm.

Theo Hòa Bình/vtc.vn