• Trang chủ
  • Doanh nghiệp
  • Đà Nẵng: Khởi công dự án nghiên cứu, chế tạo robot, UAV do doanh nghiệp Nhật Bản làm chủ đầu tư
364 lượt xem

Đà Nẵng: Khởi công dự án nghiên cứu, chế tạo robot, UAV do doanh nghiệp Nhật Bản làm chủ đầu tư

2d9cb11be2590b075248

Quang cảnh lễ khởi công xây dựng dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin.

Được biết, Ban Quản lý Khu CNC và các khu công nghiệp Đà Nẵng cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ngày 5/2/2021 vừa qua. Theo đó, hoạt động với các mục tiêu nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ robot, thiết bị bay không người lái (UAV), thiết bị năng lượng hydro, thiết bị nano, trí tuệ nhân tạo, hệ thống lọc nước, hệ thống tải điện không dây và phát triển vật liệu mới.

Đồng thời, dự án sau khi hoàn thiện sẽ nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin, thiết bị y tế, sản xuất mẫu (thử nghiệm) và sản xuất thiết bị không người lái, robot, thiết bị y tế nhằm mục đích thương mại sản phẩm và công nghệ sau khi nghiên cứu phát triển.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Phước Sơn cho rằng, đầu tư phát triển mạnh công nghiệp CNC là một trong những đột phá quan trọng trong định hướng phát triển của Đà Nẵng. Qua đó, với việc thu hút các dự án đầu tư trong lĩnh vực CNC. Đồng thời, các dự án đến từ Nhật Bản được kỳ vọng sẽ tạo ra động lực phát triển nhanh và bền vững cho Thành phố.

2d5b4cdc1f9ef6c0af8f

hình thiết kế Dự án. 

Theo Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đề nghị Ban Quản lý Khu CNC và các khu công nghiệp Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương liên quan tạo điều kiện thuận lợi và giải quyết nhanh nhất các thủ tục liên quan để dự án được triển khai và hoàn thành đúng tiến độ. Bên cạnh đó, đến cuối năm 2023 phấn đấu sẽ hoàn thành xây dựng, triển khai lắp đặt máy móc thiết bị phục vụ nghiên cứu đúng dịp tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao của hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

Cụ thể, chỉ trong 09 tháng đầu năm 2021, Khu CNC, Khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã thu hút được 17 dự án, gồm: 04 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký đầu tư là 145,33 triệu USD và 13 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký đầu tư là 544,4 tỷ đồng. Tính đến thời điểm hiện tại, Khu CNC, Khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp đã thu hút được 503 dự án; có 373 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 27.563 tỷ đồng và 130 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 1,854 tỷ USD.

Theo Thành Ánh/Bestlife.net.vn