• Trang chủ
  • Xã hội
  • Đại học Quốc gia Hà Nội: 40 chương trình đào tạo được kiểm định theo chuẩn AUN-QA
113 lượt xem

Đại học Quốc gia Hà Nội: 40 chương trình đào tạo được kiểm định theo chuẩn AUN-QA

2 Hung TIN Dai hoc Quoc gia Hanoi

Quang cảnh buổi làm việc của các chuyên gia tại đầu cầu ĐHQGHN (ảnh: VNU Media).

Được biết, đây là năm thứ 2 liên tiếp, AUN thực hiện các phiên đánh giá ngoài bằng hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Tại phiên bế mạc, các chuyên gia kiểm định đã đánh giá những điểm mạnh, điểm cần khắc phục và khuyến nghị về 4 CTĐT của ĐHQGHN theo các tiêu chí đánh giá chung của AUN. Qua đó, bộ tiêu chí đánh giá của AUN-QA bao gồm các tiêu chuẩn là: mục tiêu học tập, chuyên ngành đào tạo, cấu trúc và nội dung chương trình, cách tiếp cận dạy và học, đánh giá của học viên, chất lượng đội ngũ học thuật, chất lượng đội ngũ hỗ trợ, chất lượng của sinh viên và sự hỗ trợ sinh viên, cơ sở hạ tầng và vật chất, nâng cao chất lượng và chuẩn đầu ra.

Điển hình, 4 CTĐT đều được các chuyên gia của AUN đánh giá khả quan ở tính cập nhật kịp thời và bắt nhịp nhanh chóng với các xu thế mới của từng ngành hiện nay. Mặt khác, các chuyên gia của AUN cũng khuyến nghị các đơn vị phụ trách các chương trình này tiếp tục thường xuyên trao đổi với các cơ sở giáo dục khác ở trong và ngoài nước để nâng cao chất lượng.

Theo TS Yu Un Oppusunggu từ Khoa Luật, Đại học Indonesia cảm ơn các đơn vị có CTĐT được đánh giá lần này đã tích cực phối hợp để đoàn thực hiện công việc hiệu quả. Đồng thời, đánh giá cao văn hóa kiểm định CTĐT của ĐHQGHN đã được tổ chức một cách quy mô, bài bản, đem lại hiệu quả cao. Theo đó, hy vọng việc kiểm định các CTĐT theo chuẩn AUN-QA sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của ĐHQGHN.

Dịp này, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn đã cảm ơn đoàn chuyên gia của AUN đã làm việc rất nghiêm túc trong việc thực hiện quy trình đánh giá ngoài của AUN-QA. Song song với đó, khi kỳ kiểm định diễn ra trực tuyến do tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp. Cùng với đó, đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị thành viên ĐHQGHN có CTĐT tham gia kiểm định. Tin rằng, những nhận xét và khuyến nghị từ các chuyên gia AUN sẽ định hướng để cải tiến và hoàn thiện hơn nữa chất lượng của những CTĐT được kiểm định lần này nói riêng và tất cả các chương trình của ĐHQGHN nói chung.

Theo Đinh Dương – Thanh Tuyền/Bestlife.net.vn