• Trang chủ
  • Xã hội
  • Đại học Quốc gia Hà Nội triển khai chương trình ươm tạo, thương mại hóa kết quả nghiên cứu, sản phẩm khoa học và công nghệ
164 lượt xem

Đại học Quốc gia Hà Nội triển khai chương trình ươm tạo, thương mại hóa kết quả nghiên cứu, sản phẩm khoa học và công nghệ

4 Hung TIN Dai hoc Quoc gia HN trien khai

Cụ thể, các hoạt động của VNU-Techgate năm 2021 – hỗ trợ hoàn thiện công nghệ và sản phẩm; truyền thông và hoàn thiện hồ sơ gọi vốn, được cố vấn bởi các quỹ đầu tư và chuyên gia; hỗ trợ đăng ký xác lập quyền sở hữu trí tuệ; hỗ trợ từ hội đồng chuyên gia trong việc tư vấn đánh giá xác định thị trường, khách hàng, đánh giá khoa học và định giá công nghệ; hỗ trợ hoàn thiện hình ảnh sản phẩm mẫu, thương hiệu, nhãn hiệu, kỹ năng thuyết trình, giới thiệu sản phẩm; chuỗi các buổi pitching kết nối giới thiệu công nghệ và nhận thông tin đặt hàng nghiên cứu đến từ các tập đoàn, doanh nghiệp theo từng lĩnh vực công nghệ.

Đồng thời, các nhà khoa học, doanh nghiệp và các đơn vị quan tâm muốn tham dự chương trình có thể tìm hiểu tại địa chỉ www.vnutechgate.com. Chương trình đón nhận các nghiên cứu từ nhiều lĩnh vực như: y dược, vi sinh, vật liệu tiên tiến, hóa học, công nghệ thông tin và các lĩnh vực khác. Được biết, đây là năm đầu tiên chương trình được triển khai nhưng đã có nhiều doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp tham gia thương mại hóa và đặt hàng hợp tác nghiên cứu với sự đồng hành của các Quỹ và nhà đầu tư.

Chia sẻ về điều này, Phó Giám đốc Trung tâm Chuyển giao tri thức và hỗ trợ khởi nghiệp Đặng Thành Đạt kỳ vọng với sự tham gia của các nhà khoa học và các đơn vị, cá nhân phối hợp, đồng hành cùng VNU-Techgate 2021, các kết quả nghiên cứu, sản phẩm khoa học và công nghệ của các nhà khoa học thuộc ĐHQGHN sẽ được đưa ra thị trường; tài sản tri thức, trí tuệ của các nhà khoa học thuộc ĐHQGHN sẽ được chuyển hóa thành các giá trị thực tiễn, hữu ích phục vụ cho cộng đồng và xã hội.

Dịp này, Trưởng Ban Khoa học và Công nghệ (ĐHQGHN) Vũ Văn Tích đánh giá cao mô hình hoạt động của chương trình trong việc tạo ra sự liên kết giữa doanh nghiệp, nhà khoa học và nhà quản lý. Tin rằng, các đơn vị tham gia chương trình sẽ cùng hỗ trợ lẫn nhau để thúc đẩy hệ sinh thái nghiên cứu và chuyển giao các kết quả khoa học và công nghệ của ĐHQGHN.

(Tin được xuất bản trên Tc in Thương trường và Doanh nghiệp số T10/2021)

Đinh Dương – Thanh Tuyền