192 lượt xem

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời

Mới đây, đạo diễn Trần Cảnh Đôn đột ngột qua đời vì nhồi máu cơ tim ở tuổi 62, tối 21/10/2021.

IMG 8066

Theo Việt Trinh cho biết nhận tin từ Hội điện ảnh TP HCM sáng nay và chưa hết bàng hoàng. “Trong một năm tôi nhận tin hai người giúp tôi thành danh trong phim ảnh là anh Trần Cung Bắc và Trần Cảnh Đôn qua đời. Tôi đau lòng khôn xiết”, chị nói.

Tương tự, Trịnh Kim Chi – đàn em thân thiết với cố đạo diễn – nhớ gặp anh sau đợt giãn cách đầu tiên, cả hai còn trò chuyện vui vẻ, ôn lại chuyện nghề. Gần đây, do không còn dự án cộng tác, họ chưa gặp lại song thỉnh thoảng vẫn nhắn tin hỏi thăm qua Facebook. Vài ngày trước, đạo diễn còn nhắn tin chia buồn khi nghe tin mẹ chị qua đời. Trước khi qua đời, anh còn ấp ủ một dự án chưa kịp bấm máy.

Trong ký ức của Trịnh Kim Chi, đạo diễn Trần Cảnh Đôn xông xáo, đầy “lửa” nghề. Cả hai gắn bó từ phim Vòng vây tội lỗi(năm 1993), đóng cùng Lê Công Tuấn Anh, Kim Khánh… Chị cho biết, các nghệ sĩ từng bảo với nhau làm việc với anh Đôn phải có thần kinh thép vì anh rất nóng tính. Dù vậy, ai cũng quý tính anh vì biết đạo diễn muốn tác phẩm được tròn trịa, đạt chất lượng cao nhất. Với nữ nghệ sĩ, đàn anh là một trong những đồng nghiệp có sức làm việc đáng nể nhất chị từng biết. Thập niên 1990, anh ra phim liên tục, thậm chí sau này mở hãng phim riêng.

IMG 8067

Được biết, Trần Cảnh Đôn từng thành danh với nhiều phim như: Ngọc trong đá, Ráp xác, Thạch Sanh – Lý Thông, Cô thủ môn tội nghiệp, Đô la trắng… Anh từng phát hiện và giúp các diễn viên đắt show chỉ sau khi góp mặt trong một bộ phim như: Việt Trinh, Phương Thảo, Ngọc Thúy, Quỳnh Giao, Việt Quang… Anh còn đạo diễn MV của các ca sĩ đình đám như: Lam Trường, Đan Trường, Cẩm Ly…

Tang lễ của đạo diễn được cử hành tại chùa Vĩnh Nghiêm.

                Theo Thế Anh – Tấn Nghĩa/Bestlife.net.vn