101 lượt xem

Điều khiển điện thoại bằng cơ mặt – bước tiến mới của Google

71e12e78783a9164c82b

Tính năng Project Activate là ứng dụng cho phép người dùng lựa chọn thực hiện tác vụ trên điện thoại bằng cơ mặt. (Nguồn: Techcrunch)

Công ty công nghệ Google ngày 23/9 thông báo: “Để các thiết bị Android dễ dàng tiếp cận hơn cho mọi người, chúng tôi giới thiệu những công cụ mới, qua đó giúp điều khiển điện thoại dễ hơn và giúp giao tiếp dựa theo những chuyển động trên khuôn mặt”.

Theo thông báo của Google, tính năng mới của ứng dụng nêu trên được gọi là Camera Switches, cho phép người dùng sử dụng khuôn mặt của mình để tương tác với điện thoại.

Ngoài ra, tính năng Project Activate là ứng dụng cho phép người dùng lựa chọn thực hiện tác vụ trên máy bằng cách mỉm cười, nhíu mày, mở miệng hoặc nhìn sang các hướng.

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ ước tính có khoảng 61 triệu người trưởng thành tại nước này gặp khó khăn trong cuộc sống do những khuyết tật.

Vì vậy, CDC đã đề nghị Google, cùng các công ty công nghệ hàng đầu Apple và Microsoft thiết kế các sản phẩm và dịch vụ để người khuyết tật có thể dễ dàng sử dụng điện thoại thông minh.

Ứng dụng mới của Google hiện đã có trên cửa hàng trực tuyến Play Store ở các nước như Mỹ, Australia, Anh và Canada.

Theo TTXVN