234 lượt xem

Đối mặt với sự bất an khi tham gia mạng xã hội?

Bài đăng ca mi người trên mng xã hi có th d dàng khiến bn đt câu hi v cuc sng ca chính mình. H có thkhiến bn cm thy ghen t và bt an. Vy bn s đi phó vi nó như thế nào? Dưới đây là mt s cách giúp bn vượt qua nhng bt an do mng xã hi gây nên.

Tìm hiu nguyên nhân khiến bn bt an

Trước khi có thể giải quyết vấn đề, bạn cần biết nguyên nhân của vấn đề đó là gì. Tại sao một bài đăng nào đó khiến bạn cảm thấy bất an? Điều gì trong bài viết bạn cảm thấy bất an như vậy? Ví dụ, bạn của bạn đăng về một ngôi nhà mà họ mới mua và khi nhìn thấy nó bạn cảm thấy bản thân thật tồi tệ. Bởi vì ngôi nhà đó cũng là thứ mà bạn muốn mua cho chính mình? Tại sao bạn vẫn chưa có nó? Có thể, bạn có nhiều trách nhiệm tài chính hơn người bạn đó, bạn phải lo cho gia đình và nhiều khoản chi tiêu khác, đó là lý do tại sao họ có thể mua nhà. Ngoài ra, có thể, chi phí và nguồn thu nhập của họ và bạn không giống nhau. Vì những yếu tố đó, bạn không mua được ngôi nhà nhưng bạn có những thứ khác như: xe cộ, công việc ổn định,…. Vì vậy, đừng quá đổ lỗi và áp đặt bản thân mình vào hoàn cảnh của người khác.

Hiu được thi gian trong cuc sng ca chính bn

Bạn nên hiểu rõ về cuộc sống của mình để tránh khiến bản thân chìm trong những nỗi bất an không đáng có. Ví dụ, bạn đã đi du lịch rất nhiều khi bạn ở độ tuổi đôi mươi trong khi bạn bè của bạn bận nuôi con nhỏở nhà. Bây giờ bạn đã ngoài 30 tuổi, bạn quyết định xây dựng một gia đình của riêng mình. Bây giờ bạn là người bận rộn chăm sóc con, và bạn thấy bạn bè của mình đi du lịch rất nhiều. Bạn không cần phải cảm thấy bất an về điều đó. Bạn không nên tự vấn bản thân rằng tại sao bạn không có thời gian đi du lịch như trước đây nữa. Bạn đã có khoảng thời gian đó trong cuộc đời mình, và bây giờ bạn đã cần làm những điều cần thiết khác cho cuộc sống của bạn. Thay vì để sự bất an ăn mòn bạn, tại sao không đề xuất những địa điểm khác mà bạn đã ghé thăm cho những người bạn của mình.

fc033d287e6a9734ce7b

nh minh ha

Ghi nh mc tiêu ca chính bn trong cuc sng

Ngoài việc hiểu dòng thời gian của cuộc đời mình, bạn cũng nên nhớ những mục tiêu của mình trong cuộc sống. Bài đăng của những người khác có thể dễ dàng thuyết phục bạn rằng bạn cần phải làm những gì họđã làm, ăn những gì họ đã ăn và thăm những nơi họ đã ghé thăm. Và nếu bạn không làm những gì họ đã làm, bạn sẽ cảm thấy mình là người thất bại.Vì vậy, hãy luôn rõ ràng với mục tiêu của mình. Ví dụ, bạn bè của bạn đã kết hôn ở độ tuổi đôi mươi còn bạn thì chưa. Nếu bạn cảm thấy không an toàn về điều này, hãy tự hỏi bản thân, “Tôi có thực sự muốn kết hôn không tại thời điềm này không hay bạn muốn thực sự tập trung cho sự nghiệp của mình?” Nếu bạn thực sự chưa muốn kết hôn tại thời điểm đó thì đừng biến hôn nhân trở thành mục tiêu của bạn chỉ vì bạn bè của bạn.

Coi thành tích ca bn bè là đng lc

Có những mục tiêu tương tự với những người khác và chứng kiến họ đạt được những thành công khiến bạn không chống chọi được với sự bất an. Làm thế nào để bạn có thể ngăn chặn nó? Thay vì lãng phí thời gian suy nghĩ, hãy học tập và trau dồi. Hãy học tập chăm chỉ để có thể tốt nghiệp loại giỏi như các bạn của mình. Bằng cách được truyền cảm hứng và động lực, bạn có thể cải thiện cuộc sống của mình và tránh sự bất an.

Coi bn bè trên mng xã hi là người c vn

Bạn thấy bạn bè của mình kiếm được thu nhập từ sở thích của họ? Nhờ đó bạn cũng có động lực để bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình. Bạn bè trên mạng xã hội không phải là kẻ thù hay đối thủ của bạn. Bạn thậm chí có thể nhờ họ đưa cho bạn những lời khuyên về cách bạn có thể đạt được thành công trong lĩnh vực của mình. Bằng cách thay đổi tư duy, tài khoản mạng xã hội của bạn sẽ chứa đầy những động lực khác nhau có thể thúc đẩy bạn làm tốt hơn.

Hiu được cách thc hot đng ca mng xã hi

Bạn cũng có thể ngăn cảm giác bất an bằng cách hiểu thế giới truyền thông xã hội. Hãy nhớ rằng mọi người chủ yếu đăng những điểm nổi bật trong cuộc sống của họ trên mạng xã hội. Họ đăng ảnh đã chỉnh sửa. Họchụp hàng trăm bức ảnh và chọn bức ảnh đẹp nhất. Vì thế đừng so sánh mặt mộc của bạn vơi những tấm ảnh đã qua chỉnh sửa, đừng so sánh cuộc sống bình thường và những khoảnh khắc khó khăn của mình với những khoảnh khắc huy hoàng của người khác. Biết cách hoạt động của mạng xã hội sẽ giúp bạn không cảm thấy bản thân thật tồi tệ.

Tm dng các phương tin truyn thông xã hi

Nếu hiểu dòng thời gian trong cuộc sống của chính bạn và biết cách thức hoạt động của mạng xã hội cũng không thể giúp bạn giải quyết sự bất an, hãy tạm rời xa mạng xã hội. Điều này giúp bạn không so sánh của cuộc sống của mình với cuộc sống “ảo” trên mạng xã hội. Đó cũng là lý do tại sao nhiều người đạt được thành công nhờ việc họ không dành nhiều thời gian cho việc trực tuyến.

B theo dõi nhng người “đc hi” trên mng xã hi

Không thể phủ nhận, thực sự có những người thích khoe khoang trên mạng xã hội và một trong những cách hiệu quả nhất để ngăn họ ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn là hủy theo dõi họ. Thay vào đó bạn nên chọn xem và đọc các bài đăng có thể giúp bạn hạnh phúc, thúc đẩy bạn và truyền cảm hứng cho bạn./.

CTV Vũ Tuyến/VOV.VN Theo Inspiring Tips

https://vov.vn/doi-song/doi-mat-voi-su-bat-an-khi-tham-gia-mang-xa-hoi-881318.vov