• Trang chủ
  • Du lịch
  • Du lịch Huế sẵn sàng phục vụ khách nội địa trở lại
306 lượt xem

Du lịch Huế sẵn sàng phục vụ khách nội địa trở lại

Từ ngày 1/10, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế mở cửa phục vụ khách du lịch tại một số điểm di tích Đại nội Huế, các lăng vua Minh Mạng, Tự Đức và Khải Định. Để bảo đảm quy định phòng, chống dịch Covid-19, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế yêu cầu du khách thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, quét mã QR trước khi vào tham quan các di tích. Đối với khách ngoại tỉnh, khi về Huế tham quan phải hoàn tất việc thực hiện giám sát y tế theo quy định.

Để kích cầu du lịch, tỉnh Thừa Thiên Huế giảm 50% giá vé tham quan di tích thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế từ nay đến hết năm. Chị Nguyễn Thị Mùi, thuyết minh viên ở khu vực Đại Nội Huế cho biết các điểm di tích ở Huế mở cửa trở lại sẽ góp phần làm “hồi sinh” nhiều hoạt động kinh doanh, buôn bán của người dân xung quanh khu vực tham quan, cũng như nhiều dịch vụ khác trong thành phố Huế.

“Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng về nội dung và không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ; để khi khôi phục hoạt động thì tiếp tục công tác quảng bá, tuyên truyền những giá trị di sản này đến với du khách trong và ngoài nước” – chị Nguyễn Thị Mùi nói.

ea5467962bd4c28a9bc5

Du lịch Huế sẵn sàng đón khách nội địa trở lại.

Đại diện Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị, để phục hồi du lịch, phục vụ khách an toàn, các cơ sở đón khách cần chuẩn bị trang thiết bị y tế, nhất là bộ test nhanh để xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho du khách. Đồng thời, thiết lập mã QR quốc gia theo hệ thống ngành du lịch giúp các điểm đến, đơn vị du lịch và du khách tra cứu nhanh, chính xác những diễn biến dịch bệnh. Bên cạnh đó là thực hiện truyền thông rộng rãi các tiêu chí an toàn đối với du khách, tuyến điểm và cơ sở dịch vụ để mọi người dân an tâm đi du lịch.

Bà Nguyễn Hoàng Thụy Vy – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết hiện có khoảng 85% số người lao động trong ngành du lịch địa phương đã tiêm đủ 2 mũi vaccine, sẵn sàng cho việc đón khách trở lại. Theo bà Nguyễn Hoàng Thụy Vy, trong thời gian đầu mới khôi phục hoạt động, nhất là giai đoạn cuối năm thì thị trường du lịch nội địa nên tập trung vào khách thăm thân, khách MICE để thuận tiện cho công tác thí điểm, từng bước có những điều chỉnh kịp thời.

Ngành du lịch Huế đã xây dựng 3 kịch bản cho hồi phục kinh tế. Trước tiên là phục hồi khách nội tỉnh, các hoạt động sẽ được áp dụng như thời điểm chưa bùng phát đợt dịch thứ 4; tiếp đến là đón khách liên tỉnh và sau đó là khách quốc tế. Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết trước mắt, tỉnh tập trung cho kích cầu và phát triển du lịch với thị trường khách nội tỉnh với các tour về trải nghiệm văn hóa, trải nghiệm giáo dục, sinh thái… Sau đó khi mở rộng đón khách quốc tế, tỉnh sẽ tập trung khai thác các chuyến bay thuê chuyến (charter) mà trước hết là dòng khách Hàn Quốc hoặc từ các nước Đông Nam Á đi theo hãng lữ hành.

Ông Nguyễn Văn Phúc nói: “Để dần phục hồi phát triển, ngành du lịch Thừa Thiên Huế cũng đang phối hợp với các doanh nghiệp hoàn thiện lại các sản phẩm truyền thống gắn với di sản văn hóa. Ngoài một số sản phẩm lâu nay đã có gắn với du lịch cộng đồng, du lịch tâm linh, trải nghiệm đầm phá thì chúng tôi đang xây dựng thêm những sản phẩm du lịch gắn với nông nghiệp”./.

Theo Lê Hiếu/VOV.VN