• Trang chủ
  • Du lịch
  • Du lịch Quảng Bình phấn đấu đạt 2 triệu lượt khách năm 2022
131 lượt xem

Du lịch Quảng Bình phấn đấu đạt 2 triệu lượt khách năm 2022

Chiều 29/12/2021, tại thành phố Đồng Hới – Sở Du lịch Quảng Bình tổ chức tổng kết 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự có ông Hồ An Phong – PChủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Ngọc Quý Giám đốc Sở Du lịch điều hành hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương trong tỉnh và các doanh nghiệp làm du lịch trên địa bàn.

anh1 11

 Ông Hồng An Phong phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đối mặt với những ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, năm 2021 – du lịch Quảng Bình vẫn nỗ lực triển khai các hoạt động kích cầu sản phẩm du lịch và đưa vào khai thác các điểm khám phá mới, hấp dẫn nhằm thu hút du khách. Dù khó khăn, thách thức, du lịch Quảng Bình vẫn đón đầu, quyết tâm vượt qua để xứng đáng là “Điểm đến an toàn và khác biệt”…Năm 2022, ngành Du lịch Quảng Bình phấn đấu đạt 2 triệu lượt khách tham quan, trong đó, khách nội địa 1,9 triệu lượt khách; khách quốc tế 10 nghìn lượt khách; tổng doanh thu từ khách du lịch đạt 2.250 tỷ đồng.

anh2 7

 Toàn cảnh hội nghị

Để đạt được thành tích trên, ngành Du lịch đã đề ra các nhiệm vụ và giải pháp cần phải thực hiện trong thời gian tới, đó là: Nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của du lịch với sự phát triển kinh tế-xã hội; đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch;phát triển các dịch vụ bổ trợ, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng; đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến, liên kết du lịch và hỗ trợ du khách; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực du lịch; xây dựng văn hóa du lịch; phát triển và đa dạng hóa thị trường khách du lịch; ứng dụng khoa học, công nghệ vào phát triển du lịch…

anh3 7

Ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch phát biểu tại hội nghị tổng kết 2021và triển khai nhiệm vụ 2022

Theo ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch, ngoài việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp có tính định hướng của ngành Du lịch trong năm 2022, đơn vị đã tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch về phục hồi, tăng trưởng khách du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 đến năm 2022. Trong đó, xác định 2 giai đoạn để thực hiện, gồm: Giai đoạn 1, từ ngày 19/11 đến hết ngày 31/12/2021 và giai đoạn 2, từ ngày 1/1 đến ngày 31/12/2022.

anh4 2

Ông Hồ An Phong phó chủ tịch UBND tỉnh trao tặng bằng khen UBND tỉnh cho tập thể cá nhân xuất sắc trong năm qua

Tại hội nghị, ông Hồ An Phong – Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã đề nghị các doanh nghiệp du lịch cập nhật và nắm vững các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 để có những phương án tổ chức du lịch an toàn, khép kín, cần có sự thay đổi trong tiếp cận khách du lịch, đó là số hóa, chuyển đổi số trong ngành du lịch, tạo ra nền tảng quảng bá, quản lý và hỗ trợ khách du lịch. Đưa du lịch Quảng Bình tiệm cận với du lịch thông minh sớm hơn, nhanh hơn. Đồng thời cần tạo ra sản phẩm mới và làm mới hóa những sản phẩm đã có để tạo nên sức hút cho ngành du lịch trong năm 2022.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Bình cũng sẽ xúc tiến mở các đường bay nội địa từ các trung tâm du lịch lớn trong cả nước, tích hợp để trung chuyển khách quốc tế đến Quảng Bình để triển khai việc đón khách quốc tế theo lộ trình.

anh5 1

Ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch trao bằng khen của bộ VHTT&DL cho tập thể cá nhân xuất sắc.

Dịp này, nhiều cá nhân và tổ chức được nhận bằng khen của chủ tịch UBND tỉnhvà bộ VHTT& DL

Một số hình ảnh tại hội nghị:

DSC 7286 copy

DSC 7289 copy

DSC 7291 copy

DSC 7295 copy

DSC 7297 copy

(Bài được xuất bản trên Tc in Thương trường và Doanh nghiệp số T12/2021)

                                                                                    Hoàng An