• Trang chủ
  • Xã hội
  • Gò Vấp (TP.HCM): Khu phố 2, phường 4 hoàn thành 100% gói hỗ trợ đợt 3 của Chính phủ
268 lượt xem

Gò Vấp (TP.HCM): Khu phố 2, phường 4 hoàn thành 100% gói hỗ trợ đợt 3 của Chính phủ

IMG 6956

Theo đó, chỉ trong ngày KP2 đã hoàn thành tốt công tác chi gói hỗ trợ đợt 3 cho 51 hộ dân. Trong đó,mỗi hộ dân tất cả mỗi người trong gia đình đều nhận được 1 triệu đồng từ người già đến trẻ em mới sinh.

IMG 6957

Chia sẻ về điều này, Phó Chủ tịch UBND quận Gò Vấp Đào Thị My Thư cho biết, kể từ ngày 30/9/2021, quận bắt đầu chi gói hỗ trợ đợt 3 cho người dân tại các phường đã được duyệt hồ sơ, danh sách người nhận hỗ trợ. Theo bà Đào Thị My Thư, quận có hơn 400.000 người cần hỗ trợ. Để tránh bỏ sót các trường hợp khó khăn, khi nhận thông tin từ QTSC gửi về, phường yêu cầu các tổ dân phố rà soát lại một lần nữa danh sách. Song song đó, trong quá trình chi trả, quận tiếp tục rà soát, bổ sung.

IMG 6955

Đồng thời, bà Đào Thị My Thư thông tin thêm, theo quy định của TP.HCM việc chi hỗ trợ trongkhoảng thời gian từ ngày 1 đến 15/10/2021 tới đây, nhưng quận cố gắng khẩn trương chi trong thời gian càng sớm càng tốt. Hiện nay, do danh sách người nhận hỗ trợ của quận chưa cập nhật lên app nên quận vẫn chi theo cách thủ công. Khi có danh sách trên app, quận sẽ cập nhật hoàn thành chi.

anh

Cũng theo bà Đào Thị My Thư cho hay, do số lượng người dân đông nên việc chi gói hỗ trợ đợt 3 ở quận sẽ ưu tiên chi các trường hợp khó khăn nhất, người nghèo, cận nghèo, người chưa được nhận gói hỗ trợ đợt 1 và 2, những hộ tạm trú. Các phường xác định đây là giai đoạn tập trung chi gói hỗ trợ đợt 3 nên huy động tối đa cán bộ, công chức, công an, quân sự, lực lượng hỗ trợ từ quận, thành phố để chi tiền cho người dân càng sớm càng tốt.

anh1 3

Được biết, trong đợt dịch covid tại khu phố 2, phường 4, quận Gò Vấp các anh bên khu phố đã làm rất tốt công tác phòng chống dịch Covid – 19.

Cụ thể, đợt hỗ trợ lần này có 5 nhóm được hỗ trợ: Nhóm 1: Thành viên trong hộ nghèo, hộ cận nghèo; người thuộc diện hưởng chế độ trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng đang gặp khó khan; Nhóm 2: Người lao động có hoàn cảnh thật sự khó khăn bị mất việc làm, không có thu nhập trong thời gian giãn cách xã hội đang thực tế có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn (bao gồm người đang cách ly tập trung, đang trị bệnh…); Nhóm 3: Người phụ thuộc của nhóm 2 gồm là cha, mẹ, vợ hoặc chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc trong cùng một hộ đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn (bao gồm người đang cách ly tập trung, đang trị bệnh…).

anh2 2

Cùng với đó, nhóm 4: Cha, mẹ, vợ/chồng, con của những người đang hưởng lương hưu, người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động, đang tham gia BHXH và được doanh nghiệp trả lương tháng 8-2021 mà có hoàn cảnh khó khăn (ở nhà làm nội trợ, hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc, bao gồm người đang cách ly tập trung, đang trị bệnh…) sống cùng một hộ và đang có mặt ở TPHCM; Nhóm 5: Người lưu trú tạm thời trong các khu nhà trọ, khu lưu trú, khu lao động nghèo, xóm nghèo, có hoàn cảnh thật sự khó khăn trong thời gian TPHCM thực hiện giãn cách và đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn.

Theo Thanh Việt – Trần Danh/Bestlife.net.vn