• Trang chủ
  • Xã hội
  • Hội thảo trực tuyến có chủ đề “Hợp tác đào tạo thực tập sinh, làm việc và định cư trong ngành nông nghiệp tại Úc”
193 lượt xem

Hội thảo trực tuyến có chủ đề “Hợp tác đào tạo thực tập sinh, làm việc và định cư trong ngành nông nghiệp tại Úc”

Australia và Việt Nam chính thức trở thành đối tác chiến lược vào năm 2018. Vì lẽ đó, hiện đang có rất nhiều cơ hội hứa hẹn cho người Việt Nam có nhu cầu học tập và lao động tại Úc.

anh 1 1

Ông Đào Trọng Độ – Vụ Trưởng Vụ đào tạo thường xuyên (Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp)

Cụ thể, mới đây, tổ chức giáo dục và di trú Quốc tế DSS Education tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Hợp tác đào tạo thực tập sinh, làm việc và định cư trong ngành nông nghiệp tại Úc” vào ngày 9/10/2021 vừa qua với mục đích kết nối các khách mời quan tâm đến chính sách hỗ trợ của Úc với các chuyên gia.

Tham dự buổi hội thảo trực tuyến có ông Đào Trọng Độ, Vụ Trưởng Vụ đào tạo thường xuyên, Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp; bà Tuyết Nguyễn, chủ lao động farm tại vùng Robinvale, bang Victoria, người đã quản lý, đào tạo và chăm sóc tận tình hàng ngàn lao động nước ngoài đến từ Việt Nam và các nước khác và bà Daisy Nguyễn đại diện cố vấn cao cấp tổ chức giáo dục và di trú Quốc tế (DSS Education).

Tại buổi hội thảo, bà Daisy Nguyen đã giới thiệu sơ lược về tổ chức giáo dục và di trú Quốc tế DSS Education, khái quát về mối quan hệ hợp tác giữa Úc và Việt Nam trên nền tảng nông nghiệp, nhiều chương trình, dự án lớn đã hình thành từ sự hợp tác chặt chẽ này. Với cương vị trưởng ban cố vấn, bà DaisyNguyen mong được chia sẻ các thông tin cần thiết cho các học sinh, sinh viên,lao động đang tìm kiếm cơ hội trải nghiệm đào tạo, làm việc và định cư tại Úc cũng như một số thị trường Quốc tế khác.

anh 2

Bà Daisy Nguyễn đại diện cố vấn cao cấp tổ chức giáo dục và di trú Quốc tế (DSS Education)

Ông Đào Trọng Độ, Vụ Trưởng Vụ đào tạo thường xuyên, Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp chia sẻ các vấn đề quan trọng như; sự hợp tác phát triển nguồn nhân lực chuẩn Quốc tế cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, sự chuyển giao công nghệ đào tạo, kết nối doanh nghiệp Quốc tế; cơ hội thực tập sinh, học tập trải nghiệm, việc làm cho sinh viên và cán bộ quản lý; giải pháp lao động phi chính thức; nguồn quỹ, học bổng và tài trợ, chính sách và quy định liên kết, hợp tác.

Bà Tuyết Nguyễn, chủ lao động farm tại vùng Robinvale, bang Victoria chia sẻ các thông tin cụ thể về trải nghiệm và làm việc tại các nông trại Úc như; công việc tại farm nông nghiệp, số lượng lao động cần tuyển; yêu cầu và điều kiện tuyển dụng lao động; hợp đồng và ký kết lao động (thời hạn, mức lương, thuế, bảo hiểm, chế độ nghỉ phép,…); cơ hội cho lao động Việt Nam khi mới đến Úc; cơ hội trải nghiệm cho các đoàn nông nghiệp Việt Nam,..những nội dung trọng tâm mà các lao động Việt Nam quan tâm đều được chị Tuyết trình bày đầy đủ.

anh 3

Bà Tuyết Nguyễn – Chủ lao động Farm tại vùng Robinvale, bang Victoria

Dịp này, bà Daisy Nguyễn cho biết, Chính phủ Úc đang tạo điều kiện để 16.0000 người nhập cư trong lộ trình 2020-2021 với các dạng visa phổ biến như 462 (visa lao động kết hợp kỳ nghỉ), visa 403 (visa nông nghiệp), visa chủ lao động bảo lãnh, visa Chính phủ bảo lãnh,.. Đặc biệt, phía Chính phủ Úc chuẩn bị mở cửa biên giới lại trước giáng sinh năm nay. Đây là một tin vui đối với người lao động Việt Nam. Bên cạnh đó, Qantas, hãng máy bay lâu đời nhất tại Úc đã công bố lịch bay quốc tế từ tháng 4 năm 2022 sẽ mở cửa cho tất cả các chuyến bay trên mạng lưới Qantas trong đó có Việt Nam.

Nội dung chi tiết chương trình farm Úc được đăng tải trên https://dsseducation.com/luong-3500-6000-aud-thang-voi-cong-viec-trang-trai-tai-uc và video hình ảnh làm farm thực tế tại Robinvale: https://www.youtube.com/playlist?list=PL_0JvX7tzOgvCphB9A1Rl3QlBtnqp3Kcj 

Tổ chức giáo dục và di trú Quốc tế DSS Education: Văn phòng Bộ giáo dục & đào tạo phía Nam, số 3 công trường Quốc tế, quận 3, TP Hồ Chí Minh

hotline 028 7303 9588 hoặc +84899321554 (Zalo/whatsapp/viber); Email: team@dsseducation.com; Website: https://dsseducation.com.

Theo Nam Dương/Bestlife.net.vn