• Trang chủ
  • Công nghệ số
  • Hội Truyền thông số Việt Nam trao Giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards” năm 2021
169 lượt xem

Hội Truyền thông số Việt Nam trao Giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards” năm 2021

Mới đây, Hội Truyền thông số Việt Nam đã tổ chức trao Giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards” năm 2021. Chương trình này do Bộ Thông tin và Truyền thông trực tiếp chỉ đạo để tôn vinh những thành tựu chuyển đổi số xuất sắc của cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp và cá nhân, thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia.  

Năm 2021, Giải thưởng đã thu hút được nhiều hồ sơ có chất lượng nổi bật, ứng dụng công nghệ mới như: AI, Big Data, IoT, Blockchain, Cloud,… có giải pháp công nghệ phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Hội đồng Chung khảo đã chọn lựa được 53 hồ sơ xuất sắc nhất để trao giải thưởng ở 4 hạng mục: Cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc; Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc; Sản phẩm, Giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu; Sản phẩm, giải pháp thu hẹp khoảng cách số.

Trong đó, nhiều giải pháp phục vụ rất hữu ích cho cộng đồng trong thời buổi dịch bệnh COVID-19 hoành hành như giải pháp ATM gạo, ATM Khẩu trang của Công ty Cổ phần Vũ trụ Xanh, giải pháp Microsoft Teams hỗ trợ miễn phí việc học online cho các trường học, nền tảng quản lý thông tin y tế cơ sở của Viettel Solutions, nền tảng callbot…

1 1523

Quang cảnh BTC trao giải cho đại diện các tổ chức, doanh nghiệp nhận Giải thưởng Vietnam Digital Awards 2021.  

Chia sẻ về điều này, TS. Nguyễn Minh Hồng – Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam cho rằng, Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam được tổ chức thường niên nhằm góp phần thực hiện thành công Nghị quyết của Bộ Chính trị về Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư cũng như chương trình chuyển đổi số quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và nhiều chính sách khác của Đảng và Nhà nước về chuyển đổi số.

Được biết, Giải thưởng là một việc làm thiết thực của Hội Truyền thông số Việt Nam nhằm hưởng ứng Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27/9/2019 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư cũng như Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến 2030.

Dịp này, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng cho rằng: Trải qua 3 năm tổ chức. Giải thưởng đã khẳng định được uy tín của mình, tôn vinh nhiều sản phẩm, giải pháp, kể được nhiều câu chuyện thành công về chuyển đổi số. Qua đó, Bộ Thông tin và Truyền thông cam kết đồng hành, bảo trợ để Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức Giải thưởng này ngày một tốt hơn.

Tính đến thời điểm hiện tại, giải thưởng đã tiếp cận được hơn 10 nghìn đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trên 63 tỉnh thành; thu hút hơn 1 ngàn hồ sơ tham dự; vinh danh hơn 260 sáng kiến chuyển đổi số tiêu biểu và tổ chức chuyển đổi số xuất sắc.

(Bài được xuất bản trên Tc in Thương trường và Doanh nghiệp số T12/2021)

Minh Sơn – Tấn Trung