• Trang chủ
  • Đời sống
  • Huyện Mõ Cày Nam (Bến Tre): Thắm đượm nghĩa Tình – Chăm lo cho các gia đình khó khăn trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 tại xã Định Thuỷ
203 lượt xem

Huyện Mõ Cày Nam (Bến Tre): Thắm đượm nghĩa Tình – Chăm lo cho các gia đình khó khăn trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 tại xã Định Thuỷ

Chương trình “Xuân yêu thương – tết sum vầy” là hoạt động đầy ý nghĩa và đậm nét nhân văn, phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, sẻ chia của dân tộc. Huy động sự chung tay góp sức của toàn xã hội, góp phần tăng cường nguồn lực chăm lo Tết đến các hoàn cảnh khó khăn, khơi dậy và thể hiện tinh thần “Lá lành đùm lá rách” rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân. Không chỉ giúp những hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết đủ đầy, ấm áp hơn mà còn là nguồn động viên tinh thần rất lớn để những mọi người vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

a1 3

Ông Phạm Xuân Đông  – Huyện Ủy viên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Bí thư Huyện Đoàn phát biểu 

a 1

Cụ thể, ngày 27/01/2022 (25/12 Âm lịch), tại xã Định Thủy (huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) đã diễn ra buổi trao quà tết cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và những suất học bỗng cho các em thiếu nhi nghèo học giỏi. Tham dự có ông Phạm Xuân Đông  – Bí thư Huyện Đoàn; ông Nguyễn Văn Rồi – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Định Thủy; ông Nguyễn Văn Hiệu – Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Định Thủy; bà Trịnh Thị Minh Loan –  PGĐ Trung Tâm Thanh Thiếu Niên, tỉnh Bến Tre và đại diện gia đình các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Mỏ Cày Nam.

aaa

Ông Nguyễn Văn Rồi – Huyện Ủy viên, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Định Thủy –  thay mặt chính quyền địa phương cám ơn các mạnh thường quân

aaaaaa

Chính quyền địa phương cùng mạnh thường quân trao quà cho các hộ nghèo xã Định Thủy

Chia sẻ về điều này, ông Trịnh Đình Dương đại diện nhà tài trợ là Công ty Thực phẩm Nhập khẩu Thăng Long đã trao tặng những phần quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Định Thủy, Huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre trị giá 300.000 đồng/phần.

aaaaa

Đại diện Công ty Thực phẩm Nhập khẩu Thăng Long tặng học bổng cho học sinh nghèo

a 1

Cùng ngày, ông Trịnh Đình Dương và các mạnh thường quân đã đến thăm hỏi và tặng quà tết cho các gia đình chính sách và người có công với cách mạng tại huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

a

Ông Trịnh Đình Dương và các mạnh thường quân đến thăm và tặng quà Tết cho mẹ Việt Nam Anh hùng

Có thể thấy, trong suốt những năm qua, các chương trình “Xuân yêu thương – tết sum vầy” luôn được các địa phương và mạnh thường quân tổ chức đã có sức lan tỏa mạnh mẽ. Qua đó, để giúp đỡ, sẻ chia cho hàng ngàn lượt hộ nghèo đón một cái tết thật đầm ấm và an vui. Thể hiện đạo lý tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta.

a

a

Một trong những niềm vui và động lực lớn của những người có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 đó là nhận được sự quan tâm, động viên, thăm hỏi, chúc Tết cùng những phần quà tết ý nghĩa của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các mạnh thường quân… Theo đó, đây là những phần quà có giá trị tinh thần của các mạnh thường quân được trao trực tiếp đến tay các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Mõ Cày Nam nói riêng và tỉnh Bến Tre nói chung. Tin rằng, với tinh thần này những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh rất phấn khởi và vui mừng mỗi khi Tết đến Xuân về.

An Bình

https://huongnghiepthitruong.vn/2022/01/29/huyen-mo-cay-nam-ben-tre-tham-duom-nghia-tinh-cham-lo-cho-cac-gia-dinh-kho-khan-trong-dip-tet-nham-dan-2022-tai-xa-dinh-thuy/