• Trang chủ
  • Doanh nghiệp
  • Khai mạc Hội chợ Máy và Nguyên liệu gỗ Quốc tế Bình Dương – BIFA WOOD VIETNAM 2022
128 lượt xem

Khai mạc Hội chợ Máy và Nguyên liệu gỗ Quốc tế Bình Dương – BIFA WOOD VIETNAM 2022

Hội chợ “BIFA WOOD VIETNAM 2022” diễn ra trong khoảng thời gian (từ ngày 8-8 đến ngày 11-8-2022), tại Trung tâm Thương mại thế giới Thành phố Mới Bình Dương – WTC EXPO.

1

Ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương (thứ 6 từ trái qua) và ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (thứ 6 phải qua) cùng lãnh đạo các sở ngành, doanh nghiệp cắt băng khai mạc hội chợ

Cụ thể, ngày 8/8/2022, tại Trung tâm Thương mại thế giới Thành phố Mới Bình Dương – WTC EXPO, Hiệp hội chế biến gỗ Bình Dương (BIFA) đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ Máy và Nguyên liệu gỗ Quốc tế Bình Dương – BIFA WOOD VIETNAM 2022.

2

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Becamex IDC tham quan hội chợ

Theo Sở Công thương Bình Dương, “BIFA WOOD VIETNAM 2022” là hội chợ lớn nhất trong năm 2022 của tỉnh này, được tổ chức theo chuẩn mực quốc tế, kết hợp triển lãm các sản phẩm, dịch vụ, máy móc, thiết bị, công nghệ chế biến gỗ cùng với các hội thảo chuyên đề về máy móc, thiết bị và nguyên phụ liệu ngành gỗ, là cơ hội để các doanh nghiệp tăng cường xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, hợp tác và trao đổi công nghệ trong lĩnh vực chế biến gỗ.

3

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Becamex IDC tham quan hội chợ

Hội chợ thu hút 100 doanh nghiệp với hơn 700 gian hàng, trưng bày, giới thiệu công nghệ, sản phẩm thuộc các nhóm ngành hàng chính như: máy móc, thiết bị công nghiệp chế biến gỗ của các doanh nghiệp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Đức, Mỹ, Ý, Hồng Kông, Trung Quốc, Đài Loan…; phụ kiện, phụ liệu về ngành gỗ, chế biến gỗ của các doanh nghiệp châu Mỹ, châu Âu…; nguyên liệu gỗ nhập khẩu trong nước và các doanh nghiệp sản xuất, gia công, chế biến gỗ đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ Đông Nam Á như Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam…

4

Ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương tặng hoa ban tổ chức

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhấn mạnh:“Sự kiện này đã thể hiện được sự quay trở lại các hoạt động kinh tế xã hội sau thời gian đại dịch. Tính đến tháng 6-2022, toàn tỉnh thu hút được 33.817 tỉ đồng vốn đăng ký kinh doanh trong nước và 2,52 tỉ USD vốn đầu tư nước ngoài. Trong bối cảnh dù tình hình dịch bệnh vẫn phức tạp, tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm vẫn tiếp tục đạt kết quả khả quan. Trong thời gian qua, WTC đã được hình thành, đặc biệt việc hoàn thiện trung tâm triển lãm quốc tế WTC EXPO và chiến lược thu hút các đối tác trong và ngoài nước đến triển khai các chương trình sự kiện, hội nghị, hội chợ và triển lãm quốc tế gắn với du lịch, thúc đẩy thị trường MICE tại Bình Dương và hướng đẫn việc chuẩn hóa khu triển lãm theo tiêu chuẩn ASEAN là một điểm nhấn trong kế hoạch phát triển kinh tế cân bằng của tỉnh”.

5

Ban tổ chức tặng hoa lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Becamex IDC

Trung tâm triển lãm Quốc Tế Thành phố mới Bình Dương (WTC EXPO) chính thức được kích hoạt vào ngày 8-8-2022. WTC EXPO hứa hẹn sẽ trở thành một điểm đến đầy tiềm năng cho ngành MICE (tên đầy đủ tiếng Anh là Meeting Incentive Conference Event. MICE là loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác) và là nền tảng cho các hoạt động sự kiện, triển lãm quy mô lớn.

6

Ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc

Trung tâm triển lãm quốc tế WTC EXPO với thiết kế thông thoáng, không cột trụ, có tổng diện tích 22,000m2 bao gồm các sảnh triễn lãm và khu vực ngoài trời (tổng diện tích 3 khu triển lãm trong nhà là 15,000m2, và khu vực sân ngoài trời chiếm 7,000m2), đặc biệt phù hợp cho các hoạt động MICE.

(Bài xuất bản ấn phẩm tạp chí in Thương trường và Doanh nghiệp thuộc Viện IMRIC số T8/2022)

Phan Thanh Việt