• Trang chủ
  • Xã hội
  • Khánh Hòa: Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 nối dài tình yêu với “Ngược ngàn thắp giấc mơ bay”
315 lượt xem

Khánh Hòa: Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 nối dài tình yêu với “Ngược ngàn thắp giấc mơ bay”

Vn là nhng thư vin đưc trang b thiết b hin đi, đy p các đu sách thiết thc, CLB Doanh Nhân Hai Mươi Ba Mươi trc thuc Saigon Times Club đã gom góp gi tng cho tr em vùng cao. Nhng doanh nhân tr làm công vic nghĩa tình đó cho đến khi nào thư vin xanh đưc ph khp min núi xa xôi.

1 3

Đi din CLB hai mươi ba mươi phát biu ti bàn giao Thư Vin 2030 và trao hc bng ti Trưng Tiu Hc Sơn Hip, Xã Sơn Hip, Huyn Khánh Sơn, Tnh Khánh Hòa

“Ngược ngàn thắp giấc mơ bay” là tên gọi của chương trình caravan trao tặng Thư Viện 2030 Lần 12 diễn ra tại Trường Tiểu Học Sơn Hiệp, Xã Sơn Hiệp, Huyện Khánh Sơn, Tỉnh Khánh Hòa; đồng thời cũng chứa đựng tất cả mong mỏi của những người tổ chức.

Được thành lập từ năm 2002, Câu lạc bộ Doanh nhân Hai Mươi Ba Mươi là một câu lạc bộ của các doanh nhân trẻ, các nhà quản lý trẻ ở Việt Nam trực thuộc Saigon Times Club – một tổ chức được thành lập theo quyết định số 1354/UB-VX ngày 09-03-1993 của Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh.

2 2

Đi diên ban t chc CLB hai mươi ba mươi và lãnh đo trưng Tiu Hc Sơn Hip ct băng khánh thành “thư vin 2030- chp cánh bay xa”

Câu lạc bộ Doanh nhân Hai Mươi Ba Mươi quy tụ đông đảo hội viên, tập hợp sức mạnh và trí tuệ của doanh nhân ở nhiều lĩnh vực kinh tế khác nhau. Bên cạnh việc hỗ trợ nhau phát triển kinh doanh, cómột điều quan trọng hơn cả, đây là một trạm dừng gắn kết. Họ là những doanh nhân muốn yêu và được yêu để xây dựng tình yêu lớn với trẻ em vùng cao bằng việc xây dựng thư viện, cơ sở vật chất cho trường học ở các vùng miền xa xôi, tổ chức các chương trình mang đậm tính nhân văn, ghi dấu ấn trong cộng đồng.

 Đại dịch Covid-19 mở ra trước chúng ta một thế giới xáo động đầy bất ổn, nhất là đối với trẻ em. Mỗi ngày, bản tin thế giới là những con số người tử vong trên nhiều quốc gia, số người mới nhiễm vẫn tiếp tục tăng lên, rồi đâu đó ngay quanh chúng ta nhiều người đột ngột trở thành F1, F2. Việc học của nhiều nơi ngưng trệ, nhiều ngành kinh tế lao dốc, nhưng rồi thì sao, cuộc sống vẫn đang tiếp diễn, dù mai kia hay đâu đó là thảm hoạ, ngay cả những con đường cũng không còn bằng phẳng, CLB Doanh nhân Hai Mươi Ba Mươi vẫn tiếp tục đi thực hiện sứ mệnh của mình.

3 2

Đi din CLB hai mươi ba mươ trao hc bng cho các em hc sinh vưt khó ca trưng Tiu Hc Sơn Hip

Lần này, vào ngày 15/10, Đoàn đã trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh tiểu học Huyện Khánh Sơn. Bàn giao và đưa vào sử dụng “thư viện 2030- chắp cánh bay xa”- Thư viện tiên tiến chuẩn quốc gia được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại cùng 4509 đầu sách. Đồng thời bàn giao Thư Viện Xanh 2030 với diện tích 60m2 trang bị 6 bàn đọc, 12 ghế đá lọt lòng mảng xanh được chương trình triển khai gấp rút xây dựng trước năm học mới 2021-2022, như là một món quà ý nghĩa giúp các em học sinh và thầy cô có thêm không gian học tập, nghiên cứu.

Những đứa trẻ nghèo nơi vùng cao, có lẽ tạo hóa đã tạo cho những đứa trẻ ấy một cuộc sống không bằng phẳng, và “sai khiến” những người yêu công việc thiện nguyên như những doanh nhân trẻ của CLB Hai Mươi Ba Mươi tác động phần nào giúp cho cuộc sống của trẻ em được bớt đi những khó khăn về vật chất và tinh thần. Hơn lúc nào hết, những đứa trẻ ấy đều chứa đựng một sự khát sống mãnh liệt, tinh thần ham học hỏi mà đôi khi để chúng ta nhìn nhận lại sự may mắn của chính mình mà mở lòng nối dài yêu thương.

4 2 

Thư vin “thư vin 2030- chp cánh bay xa” đưc trang b đy đ trang thiết b hin đi đ phc vnhu cu ging dy và hc tp ca thy cô, hc sinh

Những chuyến khảo sát tới nhiều địa phương đặc biệt khó khăn của các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bằng sông Cửu Long, vùng dân tộc thiểu số… đã làm nhiều thành viên của CLB hiểu rằng những hỗ trợ vật chất có thể giúp các em vượt qua thiếu thốn tạm thời và trước mắt, nhưng không thể giúp các em thoát khỏi cái đói, cái nghèo một cách lâu dài. Đó cũng là điều lý giải cho câu hỏi tại sao caravan thư viện lại được chảy xuyên suốt một cách bền bỉ suốt 12 năm qua.

Nếu ví việc cho đi như một mùa xuân đẹp thì việc những doanh nhân trẻ đóng góp cho cộng đồng trẻ em khó khăn nơi vùng cao sẽ giống như một mùa xuân xanh lá. Lá sẽ phủ khắp đồi núi, bản làng; lá sẽ xanh tươi trong cuộc sống của tất cả mọi người.

(Bài được xuất bản trên tc in Thương trường và Doanh nghiệp số T10/2021)

Châu Phong