• Trang chủ
  • Pháp luật
  • Long Khánh – Đồng Nai: Triển khai nhiều biện pháp, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo TTATGT.
58 lượt xem

Long Khánh – Đồng Nai: Triển khai nhiều biện pháp, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo TTATGT.

TP. Long Khánh có vị trí địa lý giáp ranh với nhiều huyện của tỉnh Đồng Nai, nhiều tuyến giao thông quan trọng huyết mạch đi qua cũng như gần điểm đấu nối vào Cao tốc Dầu Giây – Long Thành – TP. HCM. Cùng với đó là các tuyến đường liên huyện, liên phường, liên xã. Mật độ lưu lượng tham gia giao thông đi qua địa bàn thành phố ngày càng tăng cao, vì vậy, để bảo đảm TTATGT, Đội CSGT – TT Công an TP. Long Khánh đã rất nỗ lực để kiểm soát tình hình.

Cong an tp long khanh 1

Đội CSGT – TT Công an TP. Long Khánh đã thực hiện xuyên suốt, thường xuyên và liên tục, đặc biệt vào khoảng thời gian từ 18 giờ đến 24 giờ chuyên đề nồng độ cồn 

Xác định công tác đảm bảo TTATGT nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương là một trong những nhiệm vụ trọng tâm; thời gian qua, Đội CSGT – TT Công an TP. Long Khánh đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo TTATGT.

Trong đó, Đội đã tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông như vi phạm nồng độ cồn, lái xe sử dụng ma túy; chạy quá tốc độ; đi không đúng phần đường, làn đường; dừng đỗ trái phép; chở quá tải, quá khổ giới hạn, quá số người quy định , đi vào đường cấm, không chấp hành tín hiệu đèn; …Trên địa bàn TP. Long Khánh đã triển khai hệ thống camera giám sát an ninh, camera thông minh nhằm kiểm soát sát giao thông, đây cũng là một kênh để lực lượng CSGT – TT Công an TP. Long Khánh ghi nhận các lỗi vi phạm và xử lý.

Để đảm bảo TTATGT, Đội CSGT – TT Công an TP. Long Khánh đã chủ động tham mưu cho Ban ATGT thành phố xây dựng kế hoạch, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phù hợp với tình hình thực tiễn. Phối hợp với các cơ quan, đoàn thể tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật về TTATGT cho cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông khi tham gia giao thông, không đội mũ bảo hiểm; không có giấy phép lái xe hoặc giấy phép lái xe không hợp lệ, v.v…

Đối với chuyên đề xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn, sử dụng chất kích thích, ma túy khi lái xe, Đội CSGT – TT Công an TP. Long Khánh đã thực hiện xuyên suốt, thường xuyên và liên tục, đặc biệt vào khoảng thời gian từ 18 giờ đến 24 giờ, trong đó việc nhân biết người điều khiển phương tiện có các biểu hiện của việc sử dụng rượu, bia, chất kích thích để kịp thời ngăn chặn là một trong những giải pháp hiệu quả nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông gây hâu quả nghiêm trọng.

Thời gian tới, Đội CSGT – TT Công an TP. Long Khánh tiếp tục triển khai quyết liệt hơn nữa các biện pháp công tác đảm bảo ATGT, trong đó tập trung vào công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ cho nhân dân. Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Ngoài ra, một vấn đề nữa đó là tệ nạn đua xe trái phép, Đội CSGT -TT TP. Long Khánh đã và đang TTKS, kết hợp phối hợp xử lý triệt để tình trạng này, nhằm đảm bảo TTATGT. Phối hợp cùng Trạm CSGT Suối Tre tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông vào những giờ cao điểm, ngày nghỉ cuối tuần, lễ, tết đặc biệt trên tuyến quốc lộ đoạn đi qua thành phố Long Khánh.

anh 2 cong an tp long khanh

Các chuyên đề bảo đảm TTAGT đều được Đội CSGT -TT Công an TP. Long Khánh nỗ lực thực hiện

Có thể nói, với việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp trong công tác đảm bảo ATGT của Đội CSGT – TT Công an TP. Long Khánh đã góp phần tạo chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông, kiềm chế TNGT, ùn tắc giao thông, nhất là các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng.

(Bài xuất bản tập san in Thương trường và Doanh nghiệp số T8/2022)

Thuý Thanh