• Trang chủ
  • Du lịch
  • Lữ hành Saigontourist: Tổ chức 8 tour tri ân hàng ngàn y bác sĩ lực lượng tuyến đầu chống dịch
137 lượt xem

Lữ hành Saigontourist: Tổ chức 8 tour tri ân hàng ngàn y bác sĩ lực lượng tuyến đầu chống dịch

image0 18

image1 2 1

Qua đó, 5 tour Cần Giờ sẽ được khởi hành vào các ngày 25/9, 26/9, 2/10, 5/10, 7/10 và 3 tour Củ Chi khởi hành vào các ngày 27/9, 29/9 và 1/10/2021. Saigontourist Group là đơn vị tư vấn, tài trợ chương trình và Lữ hành Saigontourist là đơn vị trực tiếp tổ chức.

image2 8

Các tour tri ân được Saigontourist Group phối hợp với Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh và Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh tổ chức, theo sự chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố và triển khai cho Lữ hành Saigontourist trực tiếp tổ chức các chương trình tour, phối hợp với các đơn vị khác nhằm đảm bảo công tác cung ứng sản phẩm, dịch vụ tại điểm đến.

image3 5

Bên cạnh lực lượng y tế tuyến đầu, chương trình tour lần này còn phục vụ tri ân các cán bộ, chiến sĩ quân y tăng cường cho TP Hồ Chí Minh thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Quy mô phục vụ mỗi lượt tour là hơn 100 người, với tổng cộng 8 tour lần này hơn 1.000 người.

image4 2

Các chương trình tour được tổ chức đảm bảo tính an toàn, đáp ứng nghiêm ngặt các yêu cầu về phòng, chống dịch. Tất cả khách tham gia tour, hướng dẫn viên, tài xế, nhân sự tổ chức phục vụ hậu cần tại tất cả điểm đến đều phải được tiêm hai mũi vaccine ngừa Covid-19, có kết quả xét nghiệm âm tính, đi kèm với yêu cầu tuân thủ 5K theo khuyến nghị của Bộ Y tế. Các tour cũng được tổ chức theo mô hình “bong bóng khép kín”, với cung đường khép kín, khách chủ yếu tham quan tại các điểm du lịch ngoài trời, không gian sinh thái rừng ngập mặn, sông nước tại Cần Giờ, hay các điểm tham quan dã ngoại tại địa đạo Củ Chi. Cả hai địa phương này hiện đều là vùng xanh của TP Hồ Chí Minh.

image5 1

Các chương trình tour hứa hẹn mang lại những cảm xúc thú vị, những khoảnh khắc thư giãn, tái tạo năng lượng tích cực dành cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Cần Giờ có khu rừng ngập mặn lớn nhất và cũng là lá phổi xanh của TP Hồ Chí Minh, đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển đầu tiên của Việt Nam nằm trong hệ thống các khu sinh quyển của thế giới vào năm 2000. Trong khi đó, vùng “đất thép thành đồng” Củ Chi nổi tiếng với hệ thống địa đạo chạy ngầm dưới lòng đất, có tổng chiều dài lên đến 250 km, đã được công nhận Di tích quốc gia đặc biệt vào năm 2016. Cùng với điểm tham quan tuyến điểm du lịch sinh thái xanh, chiến khu Rừng Sác tại Cần Giờ, đối với tour Củ Chi khách tham gia dâng hương tại Đền thờ Bến Dược Củ Chi, khu truyền thống cách mạng Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định… là điểm nhấn hấp dẫn trong chương trình tour, có ý nghĩa như một hành trình “về nguồn”. Bên cạnh đó, còn có buổi gặp gỡ thân mật giữa đại diện lãnh đạo Thành phố với các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

image6

Sau chuyến trải nghiệm tour Cần Giờ vào ngày 19/9 vừa qua, bác sĩ Đào Thị Hương, Trưởng đoàn Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tâm sự: “Không chỉ riêng bản thân tôi, tập thể y, bác sĩ tham gia tour lần này đều rất xúc động trước tình cảm nồng hậu của chính quyền và người dân Thành phố Hồ Chí Minh đã dành cho chúng tôi. Sau chuyến đi này, chúng tôi tiếp tục trở lại công việc điều trị và chữa bệnh cho các bệnh nhân Covid-19 như những ngày qua, nhưng với một tâm thế, nguồn năng lượng và cảm xúc tươi mới”.

image7

Đại diện cho đội ngũ y tế tham gia hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19 suốt hơn 100 ngày qua, bác sĩ Nguyễn Văn Toàn, Trưởng đoàn y tế tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: “Chúng tôi rất xúc động khi đón nhận món quà bất ngờ từ lãnh đạo TP Hồ Chí Minh là tour tham quan Cần Giờ với nhiều hoạt động và trải nghiệm thú vị. Với nỗ lực của toàn xã hội, chúng tôi hi vọng Thành phố Hồ Chí Minh rồi sẽ “thức dậy” trong thời gian sớm nhất, để bước vào những ngày bình thường mới, đã được nhiều người dân mong mỏi”.

image9

image8

Ông Nguyễn Hữu Y Yên, Tổng Giám đốc Lữ hành Saigontourist chia sẻ: “Qua kinh nghiệm có được trong thực hiện tour thí điểm, cùng với việc áp dụng “Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động du lịch” do Thành phố ban hành. Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đã sẵn sàng và đang gấp rút phối hợp với các đối tác cung ứng dịch vụ tại thành phố cũng như các địa phương để xây dựng các sản phẩm phù hợp cho từng đối tượng khách hàng trong thời gian tới theo tình hình thực tế về kiểm soát dịch bệnh. Mặc dù nhu cầu đi du lịch của người dân rất cao sau một thời gian dài phải ở nhà phòng chống dịch nhưng việc cần có những điểm đến an toàn, “vùng xanh” vẫn là quan trọng nhất trong các tiêu chí để doanh nghiệp mạnh dạn tổ chức tour”.

Theo Nam Dương/Bestlife.net.vn