238 lượt xem

Meta đầu tư hàng tỷ USD cho công nghệ thực tế ảo ‘metaverse’

Công ty công ngh Facebook Inc. tên mi đi là Meta cho biết s công b kết qu tài chính ca các phòng thí nghim thc tế o và thc tế tăng cường như mt mng hot đng riêng bit.

3e6272123550dc0e8541

Biu tượng ca Facebook và biu tượng ca tên mi đi Meta. nh: The Verge

Đây là lĩnh vực mà Meta đầu tư hàng tỷ USD cho tham vọng phát triển metaverse (thực tế ảo), giữa bối cảnh Meta cho hay mảng kinh doanh quảng cáo có triển vọng “không chắc chắn”.

“Gã khổng lồ” truyền thông xã hội Meta báo cáo lợi nhuận quý III/2021 tăng 17%. Tuy nhiên, Meta cảnh báo những thay đổi chính sách mới của công ty Apple Inc. (Mỹ) sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh kỹ thuật số của Facebook trong quý IV/2021.

Meta ghi nhận doanh thu quý thấp hơn kỳ vọng của giới đầu tư do những thay đổi về chính sách bảo mật trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS.

Giám đốc tài chính của Meta David Wehner cho biết hãng dự kiến khoản đầu tư vào đơn vị chế tạo và kinh doanh phần cứng Meta Reality Labs sẽ khiến tổng lợi nhuận kinh doanh năm 2021 giảm gần 10 tỷ USD.

Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg cho biết thêm rằng trong những năm tới hãng sẽ không còn được xem là công ty truyền thông xã hội mà là một doanh nghiệp tập trung vào metaverse. Để hiện thực hóa kế hoạch này, mới đây, Meta đã thông báo kế hoạch tuyển dụng 10.000 lao động tại Liên minh châu Âu (EU).

Meta dự báo doanh thu quý IV năm nay sẽ ở trong khoảng 31,5-34 tỷ USD. Theo số liệu từ công ty dữ liệu thịtrường tài chính Refinitiv (Vương quốc Anh-Mỹ), giới chuyên gia dự báo doanh thu của Meta trong quý cuối cùng của năm 2021 sẽ tăng 24,1% lên 34,84 tỷ USD./.

Theo Hà Chung/bnews.vn/nguồn Reuters