• Trang chủ
  • Xã hội
  • NGÀNH QUAN HỆ LAO ĐỘNG – TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG ĐẠT CHUẨN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ
282 lượt xem

NGÀNH QUAN HỆ LAO ĐỘNG – TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG ĐẠT CHUẨN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

Trung tuần tháng 12/2021 vừa qua, Chương trình đào tạo Ngành Quan hệ Lao động, Trường đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã chính thức được công nhận đạt Chứng nhận kiểm định chất lượng FIBAA.

IMG 6254

FIBAA là tổ chức kiểm định uy tín trên thế giới có trụ sở tại Đức. FIBAA kiểm định các chương trình đào tạo về quản lý, kinh tế, luật và khoa học xã hội. Sinh viên học các chương trình được FIBAA kiểm định sẽ dễ dàng thực hiện trao đổi sinh viên (student exchange) hoặc chuyển đổi tín chỉ với các chương trình khác được FIBAA kiểm định hoặc với trường đại học ở Châu Âu. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp từ những chương trình này sẽ có nhiều thuận lợi trong việc tìm kiếm việc làm ở Châu Âu và trên thế giới.

Ngành Quan hệ Lao động được đánh giá cao cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng giảng dạy, tính hệ thống trong việc bảo đảm bảo chất lượng của TDTU và Khoa. Cụ thể, Chương trình đào tạo bảo đảm nguyên tắc “lấy người học làm trung tâm”, định kỳ cập nhật những thay đổi và yêu cầu từ phía các bên liên quan; Chất lượng đội ngũ giảng viên tốt, đội ngũ hỗ trợ năng động, sẵn sàng giúp đỡ sinh viên kịp thời và hiệu quả; Sinh viên được trang bị tốt các kỹ năng mềm, tin học theo chuẩn quốc tế và kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt; Điều kiện giảng dạy luôn được đảm bảo và duy trì tốt, đa dạng các hoạt động ngoại khóa, thực tập, kiến tập tại các doanh nghiệp giúp sinh viên tự tin, hòa nhập nhanh với môi trường và văn hóa của doanh nghiệp ngay khi vừa tốt nghiệp; 100% sinh viên tốt nghiệp có việc ngay và đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp.

Chương trình đào tạo Ngành Quan hệ Lao động được thiết kế dựa trên sự tham khảo chương trình đào tạo của một số trường được xếp hạng 100 trường đại học hàng đầu trên thế giới. Trong quá trình học, sinh viên ngành Quan hệ Lao động vừa học, vừa thực địa công việc tại các doanh nghiệp sản xuất, các Liên đoàn lao động từ cơ sở đến thành phố, các đề tài nghiên cứu của các tổ chức trong và ngoài bước… Bên cạnh đó, sinh viên ngành Quan hệ Lao động còn được học tập, giao lưu, chia sẻ chuyên đề trực tiếp bằng tiếng Anh với giảng viên, chuyên gia và sinh viên các trường đại học trên thế giới như: Đại học Cornell, Đại học Harvard (Hoa Kỳ) Nam Hoa (Đài Loan),…

IMG 6255

“Với kết quả kiểm định FIBAA, đây là một minh chứng cho một chương trình đào tạo ngành Quan hệ Lao động rất đáng được trân trọng và đáng tin cậy” – TS Nguyễn Đình Hoà, Trưởng khoa Lao động & Công đoàn.

Theo Đinh Dương/Bestlife.net.vn