• Trang chủ
  • Tin 24/7
  • Người đàn ông Trung Quốc cho 6 thanh niên đi bộ về quê tiền và đi nhờ xe.
324 lượt xem

Người đàn ông Trung Quốc cho 6 thanh niên đi bộ về quê tiền và đi nhờ xe.

image0 2 2

6 thanh niên đi bộ trên đường DT 741, xã Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên (Bình Dương) hướng về Tây nguyên để về quê. 

 Ngày 5/10/2021, anh Zhu Li Cheng – Giám đốc Công ty Bao bì Đại Trung Nam (Bình Dương) cho biết, khoảng 9 giờ ngày 4/10, trong lúc điều khiển xe ô tô di chuyển từ nhà đến công ty tại khu công nghiệp Tân Bình, anh thấy 6 thanh niên (gồm 1 nữ, 5 nam) mang ba lô đi dọc theo quốc lộ, đoạn đường DT 741, xã Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên (Bình Dương) hướng về Tây nguyên để về quê.

image2 3

Anh Zhu Li Cheng cho 6 thanh niên đi nhờ xe một đoạn đường đến điểm tập trung hỗ trợ đưa người về quê.

Anh Zhu Li Cheng đã dừng xe lại hỏi thăm và được biết, do hoàn cảnh khó khăn không trụ được ở thành phố nên những thanh niên này đã quyết định đi bộ để về quê nhà. Thấu được hoàn cảnh của họ, anh Zhu Li Cheng đã không ngần ngại cho đi nhờ xe một đoạn đường, thậm chí trên đường đi, anh đã táp xe lại ghé lấy bánh mì, chai nước và cho mỗi người 500 nghìn đồng để về quê.

image3 2

Theo đó, anh Zhu Li Cheng đã chở 6 thanh niên này di chuyển một đoàn đường đến điểm tập trung hỗ trợ người về quê. Tại đây, nhóm thanh niên đã được cơ quan chức năng tiếp nhận, tổ chức các thủ tục để được sắp xếp về quê an toàn. Trước hành động của người đàn ông Trung Quốc, 6 thanh nên cảm thấy rất biết ơn.

image4 2

 Anh Zhu Li Cheng cùng nhóm thiện nguyện phát cơm, nước miễn phí.

Được biết, từ thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, anh Zhu Li Cheng cùng nhóm bạn đã thành lập nhóm từ thiện “ Tình Nguyện Viên Việt Nam Hành Động” với khẩu hiệu: Chúng tôi tình nguyện viên tiếp thêm “động lực cho bạn”: 1 lít xăng để bạn về nhà an toàn -đoàn tụ với gia đình bạn; 1 lít xăng chào mừng bạn trở lại thành phố tiếp tục giấc mơ dang dở… đã hỗ trợ rất nhiều người dân.

image5

Ngoài ra, anh Zhu Li Cheng cùng nhóm thiện nguyện còn tổ chức phát cơm miễn phí, nước uống và hỗ trợ các gói quà cho những hoàn cảnh khó khăn, cũng như tuyến đầu chống dịch…

Theo Kim Đồng – Phúc Nội/Bestlife.net.vn