131 lượt xem

Nhật Bản phát hành mẫu tiền xu mới

Nht Bn đã bt đu phát hành đng xu 500 yên (tương đương khong 4,4 USD) mi vào tun này. Đây là ln đu nước này phát hành li đng xu 500 yên sau 21 năm.

Tuy được thiết kế lại nhưng đồng xu mới không khác biệt đáng kể so với mẫu thiết kế trước đây. Thay đổi đáng chú ý nhất của đồng xu mới là việc được đúc bằng hai màu. Ngoài ra, các điêu khắc trên vành của đồng xu mới có tính năng chống tiền giả mạnh mẽ hơn.

Nhật Bản có kế hoạch cho tới tháng 3 năm sau sẽ phát hành ra 200 triệu đồng xu mới. Trong khi đó, khoảng 5 tỷ đồng xu 500 yên theo thiết kế cũ vẫn tiếp tục được lưu hành.

30a2cafd8dbf64e13dae

Đng 500 yên mi v cơ bn không có nhiu thay đi, tuy nhiên nhng điêu khc xunh quanh vin có tính năng chng tin gi mnh m hơn.

Nhật Bản trước đó có kế hoạch tung ra đồng tiền mới trong nửa đầu của năm tài chính 2021, bắt đầu từtháng 3. Nhưng việc triển khai đã bị trì hoãn do chưa thể đồng bộ với các máy bán hàng hay máy rút tiền tựđộng.

Ngoài việc phát hành đồng xu mới, Nhật Bản cũng có kế hoạch phát hành tiền giấy mới vào năm 2024 lần đầu tiên sau hai thập kỷ./.

Theo Vit Dũng/VOV1 Mainichi