130 lượt xem

NSND Việt Anh làm phim Chuyện tử tế

Mới đây, tại cafe Lâu Đài đã diễn ra cuộc họp báo ra mắt kênh Việt Anh Channel. Tham dự có NSND Viẹt Anh cùng đạo diễn Ngọc Tưởng, Quý Bình, Lê Lộc, cùng tập thể các diễn viên trẻ ưu tú của lớp học diễn xuất do thầy Việt Anh đảm nhiệm.

9bc93b25021acf44960b

Sống qua những ngày đại dịch, chứng kiến nhiều cảnh đời khó khăn của người dân lẫn các học trò yêu quý của mình… Việt Anh đã quyết định lập kênh Youtobe tổ chức thực hiện các mẫu chuyện ngắn từ đời thật thành những bộ phim ngắn để diễn viên trẻ có được đất diễn, có thể khóc cười cùng các nhân vật, cùng tạo nên những thông điệp yêu thương tử tế để lan tỏa đến nhiều người, cùng hướng tới cuộc sống đẹp đầy tử tế.

603e4dad4d9280ccd983

Có mặt tại buổi lể đạo diễn Ngọc Tưởng, người chấp nhận casxe không đồng, rủ rê các con của mình vào đóng phim, kéo ê kíp về nhà làm bối cảnh chính để thực hiện các mẫu chuyện… tử tế. Hỏi anh điều suy khó khăn và thuận lợi khi làm những bộ phim ngắn như thế này? Anh cười cho biết: ” Thuận lợi để anh đồng hành với thầy Việt Anh được học nghề, các diễn viên trẻ rất xung sức sẵn sàng cháy hết mình cho vai diễn và không đòi hỏi bất kỳ điều kiện nào. Khó khăn là do phim ngắn nên cơ hội không được diễn dài, phải tâp trung làm sao dù ngắn nhất cũng phải đem đến một thông điệp rõ ràng và ý nghĩa nhất. Diễn viên trẻ sẽ không chuyên như các nghệ sĩ chuyên nghiệp, mình là đạo diễn phải chỉnh chu từng khung hình thì mới mới đạt được yêu cầu của câu chuyện.

5534e355d6901bce4281

Riêng NSND Việt Anh nói rất tình cảm: “Trên mạng có rất nhiều thông tin nhiễu loạn, những câu chuyện của chúng tôi làm có thể sẽ ít được quan tâm nhưng tôi tin mưa dần thấm lâu, những điều tử tế sẽ dần lan toả.

Với tôi, tử tế đơn giản là đàng hoàng với bản thân và những người xung quanh mình. Người nghệ sĩ làm nên cái đẹp và điều tử tế với người nghệ sĩ càng cần thiết hơn.

cfec7fdd46e28bbcd2f3

Không phải thầy cũng xin được nhận làm thầy – Đó là trường hợp của Quý Bình và Lê Lộc. Dù hai người đã có chút tên tuổi trong làng show biz, nhưng cả hai đều có mặt để được góp vui vì sự ra mắt sản phẩm mới của người thầy đáng kính Việt Anh.

Dien vien Phuo ̛ng Thao dai dien nghe si tre phat bieu

Quý Bình cho biết: “Dù chưa một lần ngồi dưới bục giảng nghe ông giảng bài nhưng với Quý Bình, NSND Việt Anh là người thầy, người đồng nghiệp, người anh mà Quý Bình rất quý trọng trong nghề. Anh dạy Quý Bình những bài học, bằng nhân cách sống, những câu chuyện anh gửi cho tôi đọc. Nhân dịp ra mắt kênh Việt Anh Channel, Quý Bình mong sớm được xuất hiện trong series của thầy”.

Dien vien Quy Binh

Riêng Lê Lộc tâm sự:” Khi thấy poster giới thiệu về buổi ra mắt chương trình của thầy trên facebook là trong lòng đã thấy chộn rộn.  Em là một big fan của thầy, rất ngưỡng mộ, yêu quý thầy. Thầy chưa dạy em một buổi trên giảng đường nào hết, nhưng cách sống của thầy đã dạy em rất nhiều. Lúc đó, em đã nói rằng dù không được mời, em vẫn đến. Em rất muốn đến để được chia sẻ và học những điều tử tế từ thầy”.

e12e3fff06c0cb9e92d1

Chúng tôi đưa ra câu hỏi: Lý do nào mà đơn vị Cafe Ông Bầu nhận lời tài trợ đến 500 triệu đồng cho kênh Channel Việt Anh dù để tài của nhóm làm phim này không thuộc loại ăn khách?

Ông Lê Nguyên Hoà – Quỹ phát triển Tài năng Việt đã trả lời tại buổi ra mắt: “Chúng tôi tin cậy NSND Việt Anh. Mục đích của Quỹ phát triển tài năng Việt của ông bầu chính là nhằm phát hiện, chăm sóc cho những tài năng lĩnh vực thể thao, văn hoá nghệ thuật… Và chúng tôi tin rằng series Chuyện tử tế của NSND Việt Anh là môi trường cho diễn viên trẻ tham gia diễn xuất, chấp cánh cho ước mơ cho các diễn viên trẻ”.

Nha bao Thanh Hiep

Diễn viên Phương Thảo đại diện các diễn viên trẻ xúc động tâm sự: “Chúng em rất biết ơn khi được tin tưởng, tài trợ chấp cánh ước mơ, đưa những câu chuyện tử tế đến với khán giả. Thầy Việt Anh đã dạy chúng em: Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi. Cảm ơn thầy, cảm ơn anh Ngọc Tưởng, các nhà tài trợ đã ủng hộ cho con đường chúng em đang đi”.

NSND Viet Anh cam o ̛n Ong Le Nguyen Hoa Quy phat trien Tai nang Viet

Được biết, phim chuyện tử tế sẽ phát sóng vào 19h30 ngày 2-2-2022 (tức mồng 2 Tết) tới đây. Sau đó,chương trình sẽ lên sóng phục vụ khán giả 19h30 thứ 7 hàng tuần.

                                                                                                                          Theo Việt Lữ/Bestlife.net.vn