306 lượt xem

Nữ Doanh nhân Huyền Diamond: Viên kim cương tỏa sáng, phát “tâm Phật” giữa đại dịch Covid – 19

4A1D0110 4BCE 43FF B155 40FF46A03DD8

Huyền Diamond Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông và Công nghệ xanh

Từng sinh ra trong một gia đình có truyền thống 3 đời kinh doanh cây cảnh nghệ thuật ở Sơn Tây, Hà Nội nhưng Huyền Diamond không chọn đi theo nghề kinh doanh của gia đình. Chị chọn cho mình một con đường riêng khi vừa bước sang tuổi 19. Tuy gập ghềnh khúc khủy, cũng có lúc đối mặt với thăng trầm, vấp ngã. Nhưng bằng sự bản lĩnh, cùng sự nhanh nhạy bắt kịp xu hướng thời đại 4.0, Huyền Diamond đã từng bước gặt hái thành công và đặt những viên gạch nền móng vững chắc cho sự nghiệp phía trước.

050D076F BCF7 4AFE 94B6 C7E9F243EA1B

CEO Nguyễn Thị Huyền vinh dự nhận giải thưởng cao quý “Top 20 ngôi sao kinh doanh tiêu biểu 2020”

Trước khi tỏa sáng và chạm đến thành công, CEO Huyền Diamond từng kinh qua nhiều công việc. Chị đã dành cả thanh xuân, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ để nỗ lực từng ngày. Những bài học đẫm nước mắt, thất bại tưởng chừng sẽ quật ngã người con gái nhỏ bé ấy lại chính là sự trải nghiệm để chị rút ra cho mình bài học quý giá trên thương trường, để có cho mình một cẩm nang kinh nghiệm sống dày dặn ở tuổi đời còn trẻ.

Để đến bây giờ, ở thời điểm hiện tại, sau khi trải qua quá trình tôi luyện đầy áp lực, Huyền Diamod đã trở thành phiên bản cao cấp và độc nhất. Chị khẳng định: “Là phụ nữ, hãy giống như một trái dứa, đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang, bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào. Dù cuộc sống có khó khăn, hãy bản lĩnh để chống đỡ và vượt qua nghịch cảnh, đủ tĩnh tại để tận hưởng trọn vẹn niềm vui cuộc sống, thì đó chính là lúc mình xứng đáng đội lên đầu chiếc vương miện và trở thành nữ hoàng trong thế giới của chính mình”

DE4F3265 474C 458A A8F7 4FEC1BCE94DB

Huyền Diamond trong một chương trình trao quà cho bà con

Là gương mặt thường xuyên bắt gặp tại các chương trình từ thiện, hỗ trợ bà con nghèo trên cả nước, Huyền Diamond khiến người ta nể phục không những bởi sự tài năng mà còn có một trái tim nhân hậu. Chị chia sẻ: “Chính sự tiếp xúc với việc kinh doanh từ sớm đã cho tôi có cơ hội tiếp cận và cái nhìn bao quát về xã hội. Tôi rất đồng cảm với nỗi khổ của cái đói, cái nghèo, những nỗi đau, mất mát, thiệt thòi của bà con qua những chuyến từ thiện. Tôi thực lòng muốn chia sẻ phần nào khó khăn đó, tôi thấy lòng mình nhẹ nhàng khi trao đi. Cũng vì thế, tôi luôn mong mình sẽ có thật nhiều sức khỏe và sẽ cố gắng hơn nữa để chung tay góp sức cùng mọi người lan tỏa yêu thương, giúp đỡ những người không được may mắn trong cuộc sống.”

A5C36C18 D496 48E3 A2DB FC3B0701EA0D

Huyền Diamond cùng các nghệ sĩ trong chương trình từ thiện “Hướng về miền Trung”

Giữa đại dịch Covid diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến kinh tế, đời sống của mọi người. Nhiều người lao động nghèo gặp cảnh khó khăn từ việc làm, thu nhập đến bữa ăn hàng ngày. Với mong muốn chung tay cùng cộng đồng vượt qua đại dịch, nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ngày 23/8/2021, CEO Huyền Diamond , Giám đốc Trung tâm Tuyền thông sự kiện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo khu vực Bắc Bộ (trực thuộc Viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo – ISAI) đã đại diện trung tâm phối hợp cùng TC Nhiếp Ảnh & Đời Sống; TC in Thương trường & Doanh nghiệp; cùng các mạnh thường quân đã đến thăm, tặng 120 suất quà gồm gạo và 30 thùng mì kèm nước sát khuẩn tại phường Viên Sơn, thị xã Sơn Tây (Hà Nội).

C2DE6880 1EE9 4641 9512 2D2404DA98D4

Chính quyền UBND phường Viên Sơn, thị xã Sơn Tây tiếp đón đoàn về trao quà

Chính kinh nghiệm sống dạn dày và thế giới nội tâm phong phú tích lũy theo thời gian đã khắc tạc nên vẻ đẹp viên mãn, kiên định của Huyền Diamond. Một người phụ nữ hạnh phúc và tài năng. Huyền Dimond bản lĩnh điều hành doanh nghiệp và thành công tạo dựng mối quan hệ hợp, tác xúc tiến thương mại với các tập đoàn lớn nước ngoài như: Hàn Quốc, Singgapo,…

Mới đây nhất, chị vinh dự nhận quyết định, trở thành giám đốc Trung tâm Truyền thông sự kiện Chiến lược và Đổi mới sáng tạo khu vực Bắc Bộ thuộc Viện ISAI. Đây là nơi quy tụ các chuyên gia, các nhà khoa học có trình độ, chuyên môn, tâm huyết nhằm đổi mới sáng tạọ, ứng dụng mô hình phát triển doanh nghiệp. Song song việc tìm kiếm, tạo điều kiện, bồi dưỡng, đào tạo các doanh nhân, doanh nghiệp, phát triển tài năng trên khắp mọi miền tổ quốc. Trung tâm tạo ra sân chơi cho các nhà quản lí, các nhà khoa học, giới trí thức trong và ngoài nước trao đổi, thảo luận, tư vấn và phản biện về cơ sở pháp lí, cơ chế chính sách; thúc đẩy và lan tỏa mạnh mẽ hơn tinh thần đổi mới sáng tạo, đưa khoa học- công nghệ phát triển lên tầm cao mới, đẩy mạnh xúc tiến thương mại, kết nối hợp tác giữa các khối doanh nghiệp trong cả nước và quốc tế.

9CAABEF2 4F93 4E8A 9DB7 C8C4D7B9DA66

Huyền Diamond: giám đốc Trung tâm Truyền thông sự kiện Chiến lược và Đổi mới sáng tạo khu vực Bắc Bộ thuộc Viện ISAI cùng các Phó Giám đốc

Huyền Diamond thật tương đồng với viên kinh cương trong hành trình hoàn thiện bản thân. Trước khi chiếu sáng với sứ mệnh của riêng mình, mỗi người phụ nữ, mỗi viên kim cương đều phải trải qua những năm tháng rèn giũa đầy áp lực. Đẳng cấp nhưng không phô trương, ở chị toát ra khí chất của một người phụ nữ ưu tú nhưng khiêm nhường. Một sự bản lĩnh cứng cỏi, một nội tâm phong phú, một lối kinh doanh đặc biệt với “cái đầu lạnh” và “một trái tim nóng” bên cạnh vẻ ngoài trang nhã lịch thiệp, đó là tất cả những bắt gặp Huyền Diamond, nữ doanh nhân thời đại.

(Bài được xuất bản trên Tc in thương trường và Doanh nghiệp số T10/2021)

An Di