• Trang chủ
  • Pháp luật
  • Phòng CSGT tỉnh Khánh Hòa: Thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, đạt kết quả tích cực trong công tác bảo đảm TTATGT
178 lượt xem

Phòng CSGT tỉnh Khánh Hòa: Thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, đạt kết quả tích cực trong công tác bảo đảm TTATGT

Thực hiện năm ATGT 2021 với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông”, lực lượng CSGT công an tỉnh Khánh Hòa đã triển khai nhiều chủ đề, giải pháp nhằm bảo đảm TTAGT. Bên cạnh đó, CBCS phòng CSGT tỉnh đã chủ động phối hợp với chuyên môn cùng các cơ quan chức năng có liên quan kịp thời xây dựng các phương án kiểm soát tốt dịch bệnh tương ứng với các cấp độ phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả nhất. Nhờ thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, công tác bảo đảm trật tự ATGT của lực lượng CSGT tỉnh Khánh Hòa đạt kết quả tích cực; ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông được nâng lên.

khanh hoa

Nhờ thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, công tác bảo đảm trật tự ATGT của tỉnh Khánh Hòa đạt kết quả tích cực; ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông được nâng lên 

Theo đó, ngay từ đầu năm, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với công an các đơn vị, địa phương triển khai tăng cường tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông đối với các phương tiện tham gia giao thông trên toàn tuyến Quốc lộ 1. Trong đó, lực lượng công an tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ cho phép, không đi đúng phần đường, xe chở quá số lượng người quy định, xe chở hàng quá tải, không có giấy phép lái xe… Qua đó, nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông của người điều khiển phương tiện; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên toàn tuyến.

Sau thời gian tham gia đẩy lùi, phòng chống dịch Covid – 19, thời gian tới, Phòng CSGT tỉnh Khánh Hòa sẽ tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường thanh tra, tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự ATGT, đặc biệt xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn, ma tuý, vi phạm quy định về tải trọng, chạy quá tốc độ; tăng cường kiểm tra các phương tiện vận tải trong việc thực hiện nghiêm túc và hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT để nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông, đảm bảo hoạt động truyền thông phải gắn kết chặt chẽ với công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm và đảm bảo phòng, chống dịch…

images5405646 d

Triển khai nghiêm túc, hiệu quả và thống nhất hành động trong toàn tỉnh về việc kiểm soát dịch trên các tuyến đường bảo đảm thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội… Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông để nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành của người tham gia giao thông giao thông và kiến thức phòng chống dịch Covid-19 khi tham gia giao thông; chú trọng tuyên truyền vận động thực hiện “Đã uống rượu, bia – không lái xe”, “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”, “Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi xe mô tô, xe máy, xe đạp điện”, “Thắt dây an toàn khi ngồi trên xe mô tô” …, thực hiện nghiêm 5K (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung, Khai báo y tế) để phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh việc nỗ lực làm tốt công việc được giao, Phòng CSGT tỉnh Khánh Hòa cũng quan tâm đến chất lượng các công trình giao thông, trong quá trình TTKS – XLVP. Nếu ghi nhận được các “điểm đen” gây nguy cơ cho việc mất ATGT cho người dân, lãnh đạo Phòng sẽ có kiến nghị để các “điểm đen” này được khắc phục sửa chữa. Được biết, vừa qua, Phòng CSGT  tỉnh Khánh Hòa đã kiến nghị sửa chữa, khắc phục hàng loạt điểm nguy cơ mất an toàn giao thông gây tai nạn trên các đoạn quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh. Trong đó có nhiều đoạn thuộc dự án BOT mới bàn giao chưa lâu.

Các “điểm đen” này nằm trên quốc lộ 1 qua Khánh Hòa, từ huyện Vạn Ninh đến TP Cam Ranh, có tổng cộng 25 điểm “nguy cơ mất an toàn giao thông” dễ xảy ra tai nạn với người đi đường, chủ yếu là do bong tróc mặt đường tạo thành hố, ổ gà và “bầy ổ gà” ngay tại nhiều điểm. Qua các trận mưa vừa rồi, đến nay số điểm hư hỏng có thể nhiều hơn và nhiều điểm chưa được sửa chữa còn tan nát hơn nên nguy cơ tai nạn giao thông sẽ tăng cao hơn.

thumb 660 8418e639 0c6d 4344 86dc 86b72270a632

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là đến tết Nguyên đán, có rất nhiều ngày lễ tết từ đây đến đó nên để chủ động cho công tác bảo đảm TTATGT, CBCS phòng CSGT tỉnh Khánh Hòa đã sẵn sàng để thực hiện những chuyên đề, kế hoạch, nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ.

(Bài được xuất bản trên Tc in Thương trường và Doanh nghiệp số T12/2021)

Đức Hòa (t/h)