• Trang chủ
  • Pháp luật
  • Phòng CSGT tỉnh Phú Yên: Hình ảnh đẹp của người chiến sỹ trong mùa dịch
191 lượt xem

Phòng CSGT tỉnh Phú Yên: Hình ảnh đẹp của người chiến sỹ trong mùa dịch

Xác định đúng ý nghĩa, tầm quan trọng đặc biệt của công tác đảm bảo TTATGT, thực hiện tốt sẽ góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà cũng như cả nước  Thời gian qua, lực lượng CSGT Công an tỉnh Phú Yên luôn bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác đảm bảo TTATGT. Đặc biệt trong cao điểm dịch Covid -19 vừa qua, hình ảnh của lực lượng CSGT tỉnh càng đẹp hơn trong mắt người dân khi CBCS của phòng đã có rất nhiều việc làm ý nghĩa.

anh 1 2

CBCS CSGT tỉnh Phú Yên trong cao điểm dịch Covid -19 vừa qua

Tập trung thực hiện các biện pháp chuyên môn

Theo đó, nhờ tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp công tác, nên ý thức chấp hành pháp luật TTATGT của người dân trên đia bàn tỉnh từng bước được nâng lên, tình hình TTATGT có nhiều chuyển biến tích cực, chưa xảy ra tình trạng đua xe trái phép, TNGT, ùn tắc giao thông được kiềm chế và làm giảm, trật tự, kỷ cương pháp luật TTATGT được thiết lập, từng bước đi vào đời sống của người dân, góp phần giữ vững ANCT và TTATXH, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển KT-XH của tỉnh nhà.

Thời gian qua, bên cạnh công tác TTKS -XLVP, thì công tác tuyên truyền pháp luật TTATGT cũng được lực lượng CSGT tỉnh Phú Yên chủ động phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, trường học, chính quyền cơ sở tuyên truyền pháp luật TTATGT sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, bằng nhiều hình thức phong phú như: đưa tin, bài phát sóng trên Đài phát thanh, truyền hình; tuyên truyền trực quan trên hệ thống pano, áp phích, sân khấu hoá, hội thi, hội thảo; tổ chức các buổi tập huấn, nói chuyện trực tiếp, tuyên truyền cá biệt cho số đối tượng thường xuyên có biểu hiện vi phạm TTATGT…

Vào thời điểm dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, mặc dù một lực lượng không nhỏ các CBCS được điều động để phục vụ tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19, nhưng không vì thế mà công tác đảm bảo TTGT trên các tuyến giao thông bị buông lỏng. Để đảm bảo cùng lúc thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, vừa tuần tra, kiểm soát giao thông, Phòng CSGT đã chủ động bố trí lực lượng, thời gian hợp lý, duy trì nhiệm vụ TTKS – XLVP trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường.

Hình ảnh đẹp của người CSGT trong mùa dịch

Khi tình hình dịch diễn biến phức tạp tại các địa bàn như TP. HCM, Đồng Nai và Bình Dương, lượng người đang sinh sống, làm việc và học tập tại các tỉnh thành này có nhu cầu về quê tránh dịch rất lớn.

anh 2 2

Lực lượng CSGT kiểm tra phương tiện tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại xã Hòa Xuân Nam, TX Đông Hòa

Vì vậy, tại địa bàn tỉnh Phú Yên, việc người dân về quê qua chốt rất đông nên lực lượng CSGT được bố trí tại đây phải căng mình làm việc liên tục 24/24 giờ để điều tiết, phân luồng, phân làn phương tiện, đảm bảo các quy định phòng chống dịch. Mặc dù gặp không ít áp lực, trở ngại, điều kiện cơ sở vật chất còn hạn chế và thời tiết thất thường, nhưng các CBCS vẫn bám chốt để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong quá trình tham gia trực chốt, lực lượng CSGT đã phát hiện nhiều trường hợp phương tiện ô tô vi phạm quy định phòng chống dịch, kịp thời ngăn chặn các nguồn lây nhiễm từ bên ngoài vào tỉnh. Bên cạnh đó, Phòng CSGT cũng tăng cường các tổ tuần tra, kiểm soát người dân đi đường trên địa bàn TP Tuy Hòa nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân về việc ra khỏi nhà trong tình hình dịch bệnh phức tạp.

Cũng trong những tháng ngày khó khăn này, hình ảnh của lực lượng CBCS phòng CSGT tỉnh Phú Yên càng đẹp hơn trong mắt người dân. Không chỉ căng mình chống dịch, bất chấp nguy cơ lây nhiễm, từ khi dịch bùng phát trên địa bàn tỉnh đến nay, Phòng CSGT tỉnh đã tổ chức nhiều đợt tặng quà nhằm chia sẻ khó khăn, thiếu thốn với lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19 và bà con tại các khu cách ly tập trung, khu phong tỏa… Điển hình như tặng nhu yếu phẩm, khẩu trang, nước suối, viên vitamin C. Tặng chuối, trứng, mì ăn liền, nước uống cho các chốt kiểm soát dịch, đơn vị tham gia tuyến đầu… Kinh phí tổ chức những hoạt động này đều được vận động quyên góp từ CBCS trong cơ quan.

Hiểu được hết những khó khăn của người dân xa quê khi gặp dịch bệnh phải trở về quê hương, hình ảnh các chiến sĩ Phòng CSGT trực tiếp phát cơm, thức ăn, nước uống cho người dân về quê tại chốt kiểm soát dịch trên Quốc lộ 1 đã làm ấm lòng biết bao con người trên hành trình về quê xa xôi ấy. Rồi hình ảnh những CBCS dẫn đoàn cho những chuyến xe 0 đồng hay đoàn người đi xe máy về quê để góp phần thông suốt, an toàn cho người dân.

Với những gì đã làm được,  lực lượng CSGT tỉnh Phú Yên tin rằng sẽ đoàn kết vượt qua mọi khó khăn thử thách, giữ vững kỷ cương, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vẻ vang mà Đảng, Ngành và nhân dân giao phó, lập nên những thành tích, chiến công mới, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tỉnh nhà nói riêng cũng như Tổ quốc và công cuộc đổi mới của đất nước nói chung.

 (Bài được xuất bản trên Tc in Thương trường và Doanh nghiệp số T12/2021)

Đức Hoà (T/h)