• Trang chủ
  • Xã hội
  • Quận 7 (TP.HCM): Hội CTĐ phường Tân Phú tổ chức thành công Đại hội đại nhiệm kỳ 2021-2026
158 lượt xem

Quận 7 (TP.HCM): Hội CTĐ phường Tân Phú tổ chức thành công Đại hội đại nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 23/11/2021 mới đây, Hội Chữ thập đỏ phường Tân Phú (quận 7, TP Hồ Chí Minh) đã tổ chức Đại hội đại biểu và bầu Ban chấp hành, Ban kiểm tra Hội CTĐ lần thứ VI. Tại Đại hội đã bầu chọn Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ phường nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 13 thành viên, ông Hoàng Hải Đăng giữ chức Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ phường. 

a1 1

Ông Nguyễn Văn Lân, Chủ tịch Hội CTĐ quận 7 phát biểu tại Đại hội.

Tham dự có ông Nguyễn Văn Lân, Chủ tịch Hội CTĐ quận 7; ông Đinh Quang Anh Lộc, Bí thư Đảng ủy phường; bà Nguyễn Thị Thúy Vân, Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường; ông Trần Quang Quỳnh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường; ông Lê Hà Thiên Ấn, Phó Chủ tịch UBND phường; bà Nguyễn Thị Thùy Nguyên, Phó Chủ tịch UBND phường; ông Lê Văn Quang, Chủ tịch MTTQVN phường; cùng đại diện các đoàn thể phường, các đơn vị kết nghĩa, Ban điều hành 6 khu phố và cùng với 25 đại biểu đại diện cho 62 hội viên Chữ thập đỏ phường

Trong nhiệm kỳ qua, phường Hội luôn quan tâm đến công tác phát triển hội viên nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, hội viên có nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương về công tác xã hội nhân đạo. Cụ thể, xây dựng được lực lượng nòng cốt phong trào 62 người so với chỉ tiêu đạt 100%. Trong đó, công tác Thanh thiếu niên, đã xây dựng được 2 đội Thanh thiếu niên xung kích Chữ thập đỏ gồm 30 người đã tham gia phối hợp cùng với Đoàn phường tổ chức ra quân các ngày chủ nhật xanh, tuyên truyền phòng ngừa các loại dịch bệnh, tham gia “ngày hội sống đẹp vì cộng đồng”. Tổ chức tuyên truyền công tác hiến máu tình nguyện, hiến mô, hiến xác, hiến giác mạc tại phường thực hiện 89 đợt có 5.877 lượt người tham dự, phát 5.877 tờ bướm các loại, ngoài ra phường hội đã nhận mua báo nhân đạo của Hội phát đến các Chi hội.

a2 1

Ông Nguyễn Văn Lân, Chủ tịch Hội CTĐ quận 7 tặng hoa BCH nhiệm kỳ 2021-2026.

Bên cạnh đó, phường hội đã tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên nắm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các hoạt động về công tác hội; tuyên truyền ý nghĩa các ngày lễ lớn trong năm, mừng Đảng – mừng Xuân được 34 cuộc với 3.776 lượt người tham dự; tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS và tác hại của ma túy, phòng chống các loại dịch bệnh như: Sốt xuất huyết, tay chân miệng, cúm gia cầm, tác hại của thuốc lá, bệnh Ebola…. tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn giao thông, thực hiện nếp sống văn minh, mỹ quan đô thị.v..v… được 62 cuộc với 3.906 lượt người tham dự. Đồng thời, thực hiện chương trình nhân đạo từ phường Hội, đến các chi hội được các tổ chức, cá nhân cùng đồng hành để chăm lo cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, kết quả chăm lo, điển hình: Tổ chức vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân ủng hộ tiền, vật chất để chăm lo cho dân nghèo, trẻ mồ côi, khuyết tật nhân dịp lễ, tết với 573 phần quà trị giá 226.100.000 đồng. Hàng năm, Hội Chữ thập đỏ phường phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ phường đến khu phố, tổ dân phố tuyên truyền, vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, nhân dân cùng hưởng ứng tham gia đóng góp “Hũ gạo tình thương” mang lại hiệu quả thiết thực kết quả là đã trợ cấp thường xuyên cho người già neo đơn, người khuyết tật, trẻ mồ côi, dân nghèo, gia đình có con em đi nghĩa vụ quân sự khó khăn,… tổng cộng  8.570 kg gạo trị giá thành tiền 115.615.000 đồng. Về công tác trợ cấp đột xuất, vận động các mạnh thường quân hỗ trợ 02 xe lăn, xe lắc giúp cho những người bị khuyết tật có phương tiện di chuyển được dễ dàng. vận động hỗ trợ vốn làm ăn, phương tiện buôn bán, hỗ trợ học bổng, hơn 50 thẻ BHYT và các hoàn cảnh khó khăn đột xuất, ảnh hưởng bởi dịch bệnh… với tổng số tiền là 141.273.000 đồng.

Mặt khác, tham gia cùng Thành Hội các chương trình, cuộc vận động do Thành Hội phát động như: Chương trình khát vọng sống; học bổng, áo trắng, tập trị giá 6.000.000 đồng; chương trình chất độc da cam, phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo trị giá 8.000.000 đồng; xây dựng nhà tình thương, tình nghĩa trị giá 11.000.000 đồng; hỗ trợ nông thôn mới; đóng góp ngân hàng bò tổng số tiền là 4.000.000 đồng. Bên cạnh đó, vận động ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bão, lũ lụt miền Trung, sóng thần tổng số tiền 54.000.000 đồng. Phối hợp Trạm y tế phường, CLB Thầy thuốc, MTTQVN phường, Hội Người cao tuổi tổ chức các đợt thăm khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho người nhiễm Covid19 574 lượt người, dân nghèo khó khăn dịp tết 145 lượt người, ngày Quốc tế Người cao tuổi 120 lượt người. Trị giá số tiền là : 352.750.000 đồng. Hàng năm, đạt chỉ tiêu về số lượng và chất lượng máu, đã tuyên truyền vận động được 1.458 lượt người tham gia hiến máu, với tổng số đơn vị máu 1.371/1.175 đơn vị, hiến túi máu(350-450 ml) : 934/745 ca,  tỷ lệ máu bệnh < 2% . Đội hiến máu dự bị hiến cấp cứu 21 trường hợp tại các bệnh viện.  Chính quyền địa phương rất quan tâm tạo điều kiện và hỗ trợ kinh phí thực hiện tốt công tác hiến máu tình nguyện.

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất phương hướng, nhiệm vụ công tác hội và phong trào chữ thập đỏ, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái, sáng tạo; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức và phương pháp  hoạt động; đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động nhân đạo để hỗ trợ giúp đỡ những người có hoàn cảnh khóa khăn, những người dễ bị tổn thương, góp phần tham gia thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội và hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ trong  nhiệm kỳ mới đã đề ra.

a3

Ra mắt BCH nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, ông Nguyễn Văn Lân, Chủ tịch Hội CTĐ quận 7 biểu dương, chúc mừng những thành tích Hội Chữ thập đỏ phường Tân Phú đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ tới, hội Chữ thập đỏ phường cần tiếp tục xây dựng, phát triển tổ chức hội vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của các cấp hội, các hoạt động nhân đạo, từ thiện để trợ giúp người nghèo, người gặp rủi ro, bất hạnh và các nạn nhân thiên tai trên địa bàn phường. Bên cạnh đó, phường Hội cần tiếp tục phát huy vị trí, vai trò của mình trong các hoạt động. Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kiến thức cho nhân dân về bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, tai nạn thương tích; đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện.

Cũng tại Đại hội, bầu Ban chấp hành Hội CTĐ khóa VI gồm 13 ủy viên, ông Hoàng Hải Đăng giữ chức Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ phường nhiệm kỳ 2021 – 2026; bên cạnh đó Đại hội đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ quận 7, TP Hồ Chí Minh.

Theo Hải Linh – Kim Ngân/Bestlife.net.vn