• Trang chủ
  • Du lịch
  • Quảng Bình: Đột phá mở cửa Du lịch, đón đoàn khách đầu tiên từ thành phố Hồ Chí Minh
167 lượt xem

Quảng Bình: Đột phá mở cửa Du lịch, đón đoàn khách đầu tiên từ thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 15.10  Quảng Bình tổ chức đón  tour du lịch, vận chuyển khép kín, tour du lịch xanh và an toàn, đưa du khách từ điểm đầu đến điểm cuối và ở các điểm tham quan, thí điểm tổ chức tour trọn gói “1 cung đường – 2 điểm đến” từ các địa phương khác tới.

Đây là đoàn charter đến Quảng Bình đầu tiên sau thời gian giản cách do dịch bệnh, đoàn sẽ tham gia tour 3 ngày 2 đêm, khám phá hệ thống hang động Tú Làn và lưu trú tại Chày Lập Farmstay.

anh1 4

Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình nói chuyện, chào hỏi du khách. Bằng những vòng hoa tươi thắm

anh2 3

anh3 2

Ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình trao vòng hoa đón chào khách du lịch

 Đoàn khách ngoại tỉnh đầu tiên tới Quảng Bình sau thời gian giản cách. Ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình, cho biết sau thời gian rất lâu đóng cửa, hiện nay khi tình hình dịch bệnh lắng xuống, tỉnh đã có những kế hoạch để tái mở cửa du lịch.

“Quảng Bình là một địa phương có ngành du lịch phát triển, có tên trên bản đồ du lịch Việt Nam, tiềm năng của ngành rất lớn, do đó chúng tôi phải nhanh chóng lên kế hoạch để mở cửa trở lại. Sắp tới tỉnh sẽ đón một đoàn charter khoảng 150 khách. Nhân dịp này, chúng tôi có tổ chức một số sự kiện nhằm thông báo với mọi người rằng Quảng Bình đã sẵn sàng đón khách du lịch.

MG 9905

Việc đón khách sẽ tuân thủ theo các quy định an toàn của Bộ Y tế, đảm bảo thực hiện 5K, nhân viên đều được tiêm vaccine, hành khách được test nhanh trước khi đến và rời đi. Tùy vào tình hình, chúng tôi sẽ cho phép hành khách tự do đi lại nhưng phải tự theo dõi sức khỏe chính mình,” ông Quý cho biết.

Là một trong những vị khách đầu tiên tới Quảng Bình sau thời gian giãn cách, bác sĩ Lý Văn Chiêu, Phó Trưởng khoa Nội tim mạch, Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ: “Người dân Quảng Bình thân thiện, thiên nhiên rất đẹp, cảnh quan thì ngoạn mục đến ấn tượng. Tôi được biết nơi đây có hệ thống hang động lớn nhất thế giới. Quả không hổ danh là vương quốc của những hang động”.

anh4 1

Lãnh đạo ngành du lịch Quảng Bình ra tới sân bay đón chào Du khách và chụp ảnh lưu niệm với các vị khách đầu tiên

Về phía công ty tổ chức tour, ông Nguyễn Châu Á, Giám đốc Công ty Oxalis Adventure, chia sẻ đoàn khách 6 người sẽ tham gia tour khép kín của Oxalis và nghỉ ngơi ở Chày Lập Farmstay.

Đoàn charter đến Quảng Bình sẽ tham gia tour 3 ngày 2 đêm. Nhóm khách sẽ lưu trú tại Chày Lập Farmstay, được chèo kayak, đạp xe khu vực Chày Lập và tham gia khám phá hệ thống hang động Tú Làn. Đoàn sẽ kết thúc chương trình vào Chủ nhật, sau đó bay vào TP.HCM. Đây là tour du lịch trọn gói cuối tuần mà công ty Oxalis cung cấp cho du khách.

anh5 1

Hiện tại, tất cả cán bộ, nhân viên của công ty đã tiêm vắc xin đầy đủ và sẵn sàng xét nghiệm trước chuyến du lịch cho các vị trí tiếp xúc trực tiếp với khách như tài xế, hướng dẫn viên, nhân viên nhà hàng…

Trước đó, ngày 12/10, UBND tỉnh Quảng Bình đã có văn bản đồng ý cho Sở Du lịch, Công ty TNHH MTV Chua Me Đất (Oxalis) tổ chức chương trình “Khám phá Quảng Bình trong điều kiện bình thường mới” theo quy trình khép kín.

anh6

Thời gian thí điểm từ 12/10 đến 30/6/2022, đón khách từ Hà Nội, TP.HCM đến Quảng Bình bằng hình thức bay charter hoặc xe giường nằm, kết hợp vận chuyển, phục vụ khép kín. Công ty tổ chức tour 5 ngày 4 đêm và 7 ngày 6 đêm, với lộ trình tham quan các hang động Hang Tiên, Tú Làn… và lưu trú tại Chày Lập Farmstay hoặc các homestay khác của khu vực được liên kết.

anh7

Khách tham gia tour là người đang ở Việt Nam, đến từ các địa phương vùng xanh và vùng vàng. Ngoài ra du khách cần chứng nhận tiêm đủ liều vaccine Covid-19 hoặc xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72h. Những người điều trị khỏi Covid-19 cũng có thể tham gia với giấy xác nhận. Khi đi tour khép kín, du khách thực hiện các quy định về an toàn phòng, chống dịch. Nhân viên tham gia đón khách phải tiêm đủ liều vaccine và phải được xét nghiệm định kỳ.

                                                                                               Theo Hoàng An/Bestlife.net.vn