• Trang chủ
  • Du lịch
  • Quảng Bình: Hội nghị triển khai việc thực hiện các chính sách hỗ trợ nghành Du Lịch
74 lượt xem

Quảng Bình: Hội nghị triển khai việc thực hiện các chính sách hỗ trợ nghành Du Lịch

Ngày 31.5, tỉnh Quảng Bình hội nghị triển khai việc thực hiện các chính sách hỗ trợ của Chính phủ đối với người dân, người lao động và các doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong đó du lịch là một trong những ngành ưu tiên, ban hành và thực hiện các chính sách đặc thù của tỉnh để sẵn sàng các điều kiện đón khách, sớm phục hồi các hoạt động kinh doanh trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

dulich 1653995169484

Theo thông tin từ Sở Du lịch Quảng Bình, từ tháng 3/2022, khi đại dịch Covid-19 dần được kiểm soát, cuộc sống của người dân và các hoạt động sản xuất kinh doanh được khôi phục, Việt Nam mở cửa hoàn toàn với thị trường du lịch thế giới từ ngày 15/3 thì du lịch Quảng Bình có sự phục hồi. 5 tháng đầu năm 2022, tổng số khách du lịch đến Quảng Bình đạt 379.400 lượt người, trong đó khách quốc tế đạt 4.900 lượt, tăng 84% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 436 tỷ đồng. Hầu hết các đơn vị du lịch đã hoạt động bình thường trở lại.

Cùng với kết quả đạt được, du lịch Quảng Bình cũng còn nhiều khó khăn, vướng mắc. Các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ kiến nghị tỉnh phối hợp các cơ quan liên quan để tăng số chuyến, nâng công suất vận chuyển hành khách qua đường hàng không; xây dựng thêm các điểm vui chơi giải trí, điểm mua sắm phục vụ du khách; đẩy mạnh quảng bá sản phẩm du lịch, tăng cường kết nối thị trường du lịch trong nước và quốc tế; hỗ trợ tiền thuê đất, giảm lãi vay, giảm tiền điện; trợ giúp đào tạo nhân lực chất lượng cao sau tác động của đại dịch Covid-19.

Chia sẻ với khó khăn và trăn trở của doanh nghiệp và nhà đầu tư du lịch, dịch vụ trên địa bàn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình Trần Thắng nhấn mạnh, năm 2022 du lịch Quảng Bình đặt mục tiêu đón 2 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt 2.250 tỷ đồng, qua đó tiếp tục khẳng định vị thế của ngành kinh tế mũi nhọn, một trong bốn động lực phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Đánh giá cao các ý kiến tâm huyết của các chủ doanh nghiệp, doanh nhân, Chủ tịch tỉnh Quảng Bình Trần Thắng tiếp tục khẳng định cam kết của lãnh đạo tỉnh là đồng hành cùng doanh nghiệp để biến ý tưởng của doanh nghiệp, nhà đầu tư thành hiện thực; xem sự thành công, phát triển của doanh nghiệp cũng là sự thành công và phát triển của tỉnh. Địa phương hỗ trợ các doanh nghiệp được hưởng tối đa chính sách hỗ trợ, ưu đãi của Chính phủ theo quy định; về phần địa phương tiếp tục có thêm các chính sách, ưu tiên cụ thể để các đơn vị sớm hoạt động đón khách ổn định, hiệu quả trở lại.

Mục tiêu được Sở Du lịch Quảng Bình đưa ra trong các tháng còn lại của năm 2022 sẽ đạt tổng số khách du lịch: 2.000.000 lượt khách, trong đó :số lượng khách nội địa: 1.990.000 lượt khách; số lượng khách quốc tế: 10.000 lượt khách. Tổng thu từ khách du lịch đạt 2.250 tỷ đồng.

Trần Phan Hoàng Anh

https://huongnghiepthitruong.vn/2022/06/02/quang-binh-hoi-nghi-trien-khai-viec-thuc-hien-cac-chinh-sach-ho-tro-nghanh-du-lich/