• Trang chủ
  • Doanh nghiệp
  • Sagri: Địa chỉ tin cậy cung cấp các loại heo giống và heo thịt cho thị trường
180 lượt xem

Sagri: Địa chỉ tin cậy cung cấp các loại heo giống và heo thịt cho thị trường

Tính đến nay, Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri) có quy mô chăn nuôi heo bao gồm 3 xí nghiệp, hàng năm cung cấp ra thị trường heo giống và heo thịt với số lượng rất lớn.

heo sagri

Trong lĩnh vực chăn nuôi heo, Sagri tạo ra chuỗi sản phẩm sạch với quy trình khép kín, bảo đảm VSATTP

Năm 2010, Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri) chuyển đổi sang mô hình mới: mô hình Tổng công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên với 6 đơn vị hạch toán phụ thuộc, 8 công ty con và 16 công ty liên kết khác. Trải qua 17 năm xây dựng và phát triển, Sagri không ngừng phát triển, tăng trưởng ổn định và có hiệu quả về quy mô sản xuất, thị trường tiêu thụ và đầu tư phát triển cơ sở vật chất, công nghệ.

Trong rất nhiều lĩnh vực mà Sagri đầu tư, phải kể đến lĩnh vực chăn nuôi, mà chăn nuôi heo đã và đang là điểm nhấn của đơn vị này. Lợi thế đặc trưng của Sagri là hệ thống các doanh nghiệp phụ thuộc vào Sagri tạo thành quy trình khép kín từ sản xuất con giống, sản xuất thức ăn chăn nuôi, chăn nuôi, giết mổ công nghiệp, phân phối sỉ, lẻ mặt hàng tươi sống và thực phẩm chế biến. Đây là mô hình khép kín lý tưởng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn và tham gia bình ổn thị trường.

Bên cạnh đó, Tổng công ty còn nghiên cứu ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật gắn kết với sản xuất, đặc biệt chú trọng đầu tư đột phá trong lĩnh vực chăn nuôi, chế biến tạo ra chuỗi sản phẩm sạch với quy trình khép kín.

Trong năm 2021, ngành chăn nuôi trên thế giới nói riêng và Việt Nam nói chung phải đối mặt với nhiều rủi ro và thách thức. Công tác phòng chống dịch bệnh, công tác chọn con giống… và đặc biệt là thời điểm thích hợp để tái đàn là những vấn đề đáng quan tâm. Nhằm giải quyết tình trạng trên và ủng hộ nhà chăn nuôi trong việc tái đàn để đảm bảo nguồn cung heo thịt cho dịp cuối năm, Sagri hiện đang cung cấp Heo con giống 3 máu chất lượng cao cùng với mức giá hợp lý từ các trại chăn nuôi. Sagri hiện có 3 xí nghiệp chăn nuôi heo:  Xí nghiệp heo giống cấp I, Xí nghiệp chăn nuôi heo Đồng Hiệp, Xí nghiệp chăn nuôi heo Phước Long.

Trong đó, xí nghiệp chăn nuôi heo giống với đội ngũ chuyên gia trong và ngoài nước, nhằm nâng cao năng xuất và chất lượng heo thịt. Xí nghiệp heo giống cấp I là đơn vị chuyên cung cấp các loại heo giống hàng đầu hiện nay như: Yorkshire, Landrace, Duroc, Pietrain. Heo giống của đơn vị được nhập từ các nước như Bỉ, Canada, Pháp, Mỹ.

Còn đối với xí nghiệp chăn nuôi heo Đồng Hiệp, xí nghiệp này chuyên sản xuất và cung cấp con giống nuôi thịt, heo hậu bị đực cái, heo thịt. Xí nghiệp có tổng diện tích 25 ha, với tổng đàn là 24.000 con, trong đó có 3.100 nái sinh sản. Mỗi năm xí nghiệp này cung cấp 1.500 tấn heo thịt, 35.000 con giống, 9.000 con heo hậu bị, cung cấp cho thị trường TP. HCM và các tỉnh thành trong cả nước.

Với xí nghiệp chăn nuôi heo Phước Long, xí nghiệp này chuyên sản xuất và cung cấp heo con giống nuôi thịt, heo hậu bị đực cái và heo thịt. Với tổng diện tích là 23 ha và 20.000 con tổng đàn, trong đó có 2.500 nái sinh sản. Mỗi năm, xí nghiệp naỳ cung cấp 1.200 tấn heo thịt, 30.000 con heo giống và 7.000 con heo hậu bị ra thị trường trong cả nước.

Sagri là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chăn nuôi heo giống với việc xây dựng hệ thống giống hình tháp từ heo cụ kỵ đến heo ông bà và heo thịt. Con giống của các đơn vị thuộc Sagri không ngừng được chon lọc qua các năm bằng các phương pháp tiên tiến bởi các chuyên gia trong nước và nước ngoài nhằm nâng cao năng xuất cũng như chất lượng quầy thịt.

Đặc tính heo con giống 3 máu của Sagri là dễ nuôi, ít bệnh, khỏe mạnh, chuyển hóa thức ăn tốt, tăng trọng nhanh. Sagri cam kết heo con giống được tiêm ngừa đầy đủ các loại vắc xin cần thiết và phù hợp với quy định của ngành thú y trước khi xuất chuồng.

Với mong muốn trở thành nhà cung cấp con giống hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực phía nam cũng như trên cả nước, ngoài việc cung cấp heo con giống 3 máu đạt chuẩn chất lượng, Sagri còn cam kết hỗ trợ nhà chăn nuôi các dịch vụ chăm sóc như: Tư vấn thực hiện các biện pháp an toàn sinh học, kỹ thuật chăn nuôi như: cách nuôi dưỡng, quản lý và chăm sóc đàn, quy trình phòng và kiểm soát dịch bệnh…

(Bài được xuất bản trên Tc in Thương trường và Doanh nghiệp số T12/2021)

Ngọc Thạch