225 lượt xem

Tập đoàn LEGO đầu tư nhà máy 1 tỷ USD vào Bình Dương

Được biết, đây là nhà máy thứ 6 của Tập đoàn LEGO thế giới và là nhà máy thứ 2 ở châu Á, dự kiến giúp tập đoàn này mở rộng mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu.  

Chiều 8/12, trước sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh, Tập đoàn LEGO và Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác để xây dựng một nhà máy mới tại tỉnh Bình Dương.

Đây sẽ là nhà máy thứ 6 của LEGO trên thế giới và thứ 2 ở châu Á, dự kiến giúp tập đoàn này mở rộng mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu.

Được biết, tổng vốn đầu tư của dự án là hơn 1 tỷ USD, chạy bằng năng lượng mặt trời. Dự án sẽ được khởi công vào nửa cuối năm 2022 và đi vào hoạt động trong năm 2024, góp phần tạo ra 4.000 việc làm trong vòng 15 năm tới.

1 1332

 Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh và Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Kim Hojlund Christensen chứng kiến Lễ ký kết. 

Bên cạnh đó, Tập đoàn LEGO cùng với VSIP sẽ trồng 50.000 cây xanh tại Việt Nam để bù đắp cho những thảm thực vật bị chặt bỏ trong quá trình xây dựng nhà máy.

Tại lễ ký kết, Giám đốc vận hành của LEGO Carsten Rasmussen bày tỏ sự cảm ơn đến Chính phủ Việt Nam, đặc biệt là cá nhân Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phó thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã tạo điều kiện giúp Tập đoàn LEGO đạt được mục tiêu xây dựng nhà máy trung hòa carbon đầu tiên của tập đoàn.

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Kim Hojlund Christensen cho hay: “Đây là dự án với số vốn đầu tư lớn nhất do một doanh nghiệp Đan Mạch thực hiện tại Việt Nam, cho thấy niềm tin và sự lạc quan của chúng tôi vào tương lai của mối quan hệ hợp tác quan trọng này”.

Trước đó, ở cuộc gặp ngày 17/9/2021, Đại sứ Đan Mạch đã thông báo với Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh về việc LEGO đang tìm kiếm một địa điểm đầu tư nhà máy mới tại Đông Nam Á và mong muốn Chính phủ Việt Nam hỗ trợ.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh khẳng định sẽ trực tiếp điện đàm với lãnh đạo LEGO để kết nối dự án này và cuộc hội đàm đã diễn ra trong vòng chưa đầy nửa tháng sau.

Khi tham dự Hội nghị COP26 tại Vương Quốc Anh, trong cuộc gặp gỡ trực tiếp với Giám đốc điều hành Tập đoàn LEGO, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã bày tỏ sự hoanh nghênh đối với tập đoàn này, đồng thời đề nghị LEGO phối hợp với các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam để lựa chọn địa điểm đầu tư phù hợp trên tinh thần hài hòa lợi ích của các bên và có hiệu quả cao. Thủ tướng cũng bày tỏ mong muốn sớm được chứng kiến các sản phẩm của LEGO được ra đời tại Việt Nam.

Theo Tầm nhìn