158 lượt xem

THAM QUAN MÔ HÌNH SINH THÁI BÙ CÀ CHẢI VÀ NÔNG TRẠI THIÊN NÔNG BÌNH PHƯỚC

Nối tiếp chương trình “Chuyến xe tri thức”, Hành trình “Khởi nghiệp từ rác” và ứng dụng chuyển đổi số trong phát triển các mô hình kinh tế do Tỉnh Đoàn Bình Phước tổ chức. Sáng ngày 9/1/2022, đoàn đại biểu tham gia hành trình đã thăm mô hình khu du lịch sinh thái hoa sen, lúa nước Bù Cà Chải (thôn Bù Cà Mau) và Nông trại Thiên Nông (xã Phú Văn), huyện Bù Gia Mập.

56F417C1 F993 4EE4 A5F4 28D8642C41B0

Hiện nay, các mô hình sản xuất nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái nổi lên và phát triển rất mạnh mẽ ở rất nhiều nơi trên cả nước, đặc biệt là trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Khí hậu, địa chất, thổ nhưỡng của Bình Phước đã tạo môi trường thuận lợi tạo điều kiện cho các startup phát triển nông nghiệp kết hợp với du lịch sinh thái. Từ đó, nâng cao khả năng tiếp cận nông nghiệp theo hướng hiện tại, thích nghi với điều kiện môi trường sống mới, góp phần phát triển khả năng tư duy, đổi mới sáng tạo của thanh niên trong phát triển kinh tế trên địa bàn.

78D965FB C644 41C8 AE68 80AB5C34B4C0

Bên cạnh những thuận lợi kể trên, trong quá trình khởi nghiệp, các startup vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc như: chưa có nguồn vốn, phải tự nghiên cứu, học hỏi và chưa có nhiều kinh nghiệm, tự tìm đầu ra cho sản phẩm của mình, chưa biết cách quảng cáo, giới thiệu sản phẩm.

Chuỗi hành trình “ chuyến xe tri thức “ được trãi nghiệm thực tế đoàn đại biểu cùng các bạn khởi nghiệp đã đến tham quan Nông trại Thiên Nông của anh Đặng Dương Minh Hoàng tại huyện Bù Gia Mập, hoạt động nằm trong chuỗi Chương trình “Chuyến xe tri thức”, Hành trình “Khởi nghiệp từ rác” và ứng dụng chuyển đổi số trong phát triển các mô hình kinh tế do Tỉnh Đoàn Bình Phước tổ chức.

B8719FC6 7B29 4A93 B981 90B863DE21E0

Để nâng cao hiệu quả, đổi mới tư duy trong sản xuất nông nghiệp phát triển kinh tế đem lại lợi ích cao, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong khởi nghiệp của thanh niên, Tỉnh Đoàn tổ chức hoạt động tham quan mô hình du lịch sinh thái, giúp đoàn viên, thanh niên trải nghiệm thực tế từ mô hình của thanh niên trên địa bàn tỉnh bình phước nói chung và các huyện nói riêng.

AF4ED889 3538 4731 96CD F81DBAF0EF1C

Anh Đặng Dương Minh Hoàng – Chủ trang trại Thiên Nông giới thiệu về nông trang và chia sẻ các giải pháp, ứng dụng khoa học kỹ thuật của trang trại, các hình thức áp dụng chuyển đổi số trong nông nghiệp.

155599CB D1B6 41BE A8CC C6596E79DDA8

Các đại biểu khách mời và các bạn thanh niên khởi nghiệp chụp ảnh lưu niệm tại trang trại.

Hiện nay, mức độ sử dụng phân bón hóa học ở nước ta rất cao, đây là nguyên nhân gây mất cân bằng dinh dưỡng trong đất, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng cây trồng và chi phí đầu tư cao. Để khắc phục tình trạng này, việc nghiên cứu, ứng dụng phân bón hữu cơ vào sản xuất được coi là giải pháp hữu hiệu. Việc sử dụng các loại phân bón hữu cơ không chỉ cung cấp chất các chất hữu cơ, chất mùn và bổ dưỡng, kích thích phát triển của cây trồng, đem lại năng suất chất lượng cao mà còn có thêm các tính năng khác như tăng khả năng chống chịu bệnh trong điều kiện khắc nghiệt, cải tạo đất trồng, tiết kiệm chi phí… Việc sử dụng phân bón hữu cơ trong nông nghiệp là phương thức canh tác tiến bộ, mang ý nghĩa khoa học và chứa đựng tính nhân văn sâu sắc đang được khuyến khích và dần chiếm sự ưu tiên hơn cả trong ngành trồng trọt.

Theo Hữu Ước/Bestlife.net.vn