• Trang chủ
  • Xã hội
  • TP Thủ Đức (TP.HCM): Lan toả yêu thương, hiến máu cứu người – “Sinh mệnh của bạn và tôi”
192 lượt xem

TP Thủ Đức (TP.HCM): Lan toả yêu thương, hiến máu cứu người – “Sinh mệnh của bạn và tôi”

5722 IMG 20210917 203952

Ông Nguyễn Bạch Hoàng Phụng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức tham gia hiến máu

Bà Đặng Trần Nguyên Thảo, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Thủ Đức cho biết: Hiện nay máu tại các trung tâm truyền máu, ở các bệnh viện lượng máu dự trữ gần cạn kiệt. Nguồn máu dự trữ thiếu hụt nghiêm trọng đã ảnh hưởng rất nhiều đến công tác chăm sóc điều trị và cấp cứu cho người bệnh. Hằng ngày, hằng giờ, có nhiều bệnh nhân phải chết, do không có đủ máu kịp thời cung cấp trong những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và người bệnh đang cần đến máu.

Trước tình hình cấp bách, Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan chính quyền thành phố Thủ Đức phối hợp Chữ thập đỏ và Thành đoàn thành phố đã vận động cán bộ công chức, viên chức, Đoàn viên, thanh niên hiến máu nhân đạo chung tay góp sức cứu người trong thời điểm này, thể hiện trách nhiệm của mình với xã hội, với tấm lòng tương thân tương ái cứu người trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

5811 IMG 20210917 204011

Bà Dương Thị Trúc Giang, Phó Trưởng phòng Lào động thương binh và xã Hội thành phố Thủ Đức

Bà Dương Thị Trúc Giang, Phó Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Thủ Đức chia sẻ, chị tham gia hiến máu gần 20 lần mà lần nào được tham gia hiến máu tình nguyện là bản thân thấy rất vui và hạnh phúc khi được làm việc có ý nghĩa này và chị cũng rất mong dịch bệnh Covid-19 qua mau để cuộc sống người dân được ổn định, nguồn máu dự trữ được đầy đủ khi các điểm hiến máu cộng đồng dân cư được tổ chức ổn định để người cần máu được cấp cứu và điều trị kịp thời.

Kết thúc buổi hiến máu đã tiếp nhận được 80 túi máu, tương đương với 109,2 đơn vị máu cụ thể: Số lượng máu được hiến có 16 người /250 ml máu, 55 người/350 ml máu và 9 người/450 ml máu.

Ông Võ Tấn Quan, Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức chia sẻ, được biết hiện nay ngân hàng dự trữ đang thiếu máu khẩn do tình hình dịch bệnh Covid-19 và TP Hồ Chí Minh đang thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ Thị 16 của Chính phủ nên không thể tổ chức hiến máu trong cộng đồng dân cư. Mặc dù hiện nay Cán bộ công chức cũng rất vất vả trong công tác phòng chống dịch bệnh và chăm lo an sinh cho người dân, tuy nhiên trước trạng thiếu máu khẩn hiện nay cán bộ công chức thành phố Thủ Đức cũng rất muốn được chia sẻ nguồn máu quý báu của mình nhằm san sẻ với người bệnh đang cần tiếp máu. Và bản thân tui rất vui vì đơn vị chỉ phát động trong vòng có 2 ngày mà được các anh chị cán bộ công chức hưởng ứng rất nhiệt tình như kết quả đã nêu.

5849 IMG 20210917 204005

Ông Võ Tấn Quan, Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức.

Tin rằng, việc làm hiến máu là cách tôn vinh truyền thống tốt đẹp, hãy hiến tặng máu cho những bệnh nhân kém may mắn, bạn sẽ giúp cho cộng đồng của bạn được an toàn, khỏe mạnh, sống thọ và hạnh phúc hơn.

Nam Dương/Bestlife.net.vn