• Trang chủ
  • Đời sống
  • Triển khai nhiều sáng kiến trong việc hỗ trợ thanh niên lao động xuất khẩu bị ảnh hưởng của dịch COVID-19
318 lượt xem

Triển khai nhiều sáng kiến trong việc hỗ trợ thanh niên lao động xuất khẩu bị ảnh hưởng của dịch COVID-19

le ky ket 1631702417069118292655

Quang cảnh lễ ký kết bằng hình thức trực tuyến tại 3 tỉnh Quảng Trị, Nghệ An và Hà Tĩnh nhằm hỗ trợ sáng kiến thanh niên lao động xuất khẩu bị ảnh hưởng dịch COVID – 19

Được biết, Chính phủ Nhật Bản đã tài trợ, UNFPA tại Việt Nam hỗ trờ kỷ thuật về chương trình lễ ký kết nằm trong Dự án giảm nhẹ tác động của COVID-19 đến nhóm dân số dễ bị tổn thương. Chia sẻ tại buổi lễ, bà Naomi Kitahara – trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam cho rằng nghiên cứu của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) công bố vào tháng 5/2020, đã cho thấy cứ 6 thanh niên thì có 1 thanh niên đã phải ngừng làm việc do đại dịch COVID-19. Đồng thời, nhấn mạnh thanh niên xuất khẩu lao động là một trong những đối tượng chịu nhiều tác động nhất. Nhiều người trong số họ mất việc làm và thường chỉ được thông báo trong khoảng thời gian ngắn.

Tại buổi lễ, Trung ương Đoàn đã chỉ đạo Trung tâm Thanh thiếu nhi trung ương phối hợp với 3 tỉnh đoàn Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Trị để triển khai hỗ trợ thanh niên lao động xuất khẩu trở về bị ảnh hưởng COVID-19. Qua đó, dự án này sẽ hỗ trợ 29 sáng kiến về chuyển đổi việc làm tăng thu nhập; cung cấp kiến thức sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục và kỹ năng sống cho thanh niên.

Được biết, dự án này có tổng mức kinh phí khoảng 2 tỉ đồng sẽ triển khai đến hết tháng 3/2022 tới đây. Dịp này, Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương cho hay sẽ chỉ đạo các đơn vị của Trung ương Đoàn phối hợp chặt chẽ với Tỉnh đoàn ba tỉnh như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, khẩn trương, hỗ trợ các thanh niên triển khai về chuyển đổi việc làm nhằm giúp các bạn thanh niên giảm bớt khó khăn, tăng thu nhập, sớm ổn định cuộc sống.

Trong khi đó, phía UNFPA tại Việt Nam cũng cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Trung ương Đoàn để không có thanh niên Việt Nam bị bỏ lại phía sau trong quá trình phát triển bền vững của đất nước.

Thành Ánh