• Trang chủ
  • Xã hội
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đi đầu trong đổi mới sáng tạo gắn với nghiên cứu cơ bản
177 lượt xem

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đi đầu trong đổi mới sáng tạo gắn với nghiên cứu cơ bản

Hướng đến Ngày kỷ niệm 65 năm truyền thống của Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Ngày 4/11/2021 vừa qua, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị khoa học bằng hình thức trực tuyến với chủ đề “Đổi mới sáng tạo gắn với nghiên cứu cơ bản ở Trường Đại học Khoa học Tự nhiên”.

4 Doi moi sang tao gan voi

Tại hội nghị, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên được kỳ vọng đã truyền cảm hứng và thúc đẩy hơn nữa hoạt động nghiên cứu chất lượng cao, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của Nhà trường. Cụ thể, hội nghị bao gồm Phiên toàn thể và 9 tiểu ban: Toán – Cơ – Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Địa chất, Khí tượng Thủy văn và Hải dương học, Môi trường, Công nghệ Môi trường và Phát triển Bền vững. Ban tổ chức đã nhận 343 báo cáo trình bày tại 9 tiểu ban này.

Theo đó, các đại biểu, nhà khoa học trong và ngoài Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tham dự hội nghị đã được nghe trình bày và thảo luận các báo cáo: “Đổi mới sáng tạo gắn với nghiên cứu cơ bản ở Trường Đại học Khoa học Tự nhiên: thực trạng và định hướng phát triển đến năm 2025”, “Những chính sách mới của Nhà nước về hoạt động khoa học và công nghệ trong trường đại học”, “Một số định hướng của Công ty TNHH Khoa học Tự nhiên trong kết nối kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học với thị trường”, “Kinh nghiệm phát triển sản phẩm ứng dụng trong lĩnh vực Môi trường”…

Theo Đinh Dương/Bestlife.net.vn