• Trang chủ
  • Sức khỏe
  • Trường Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai) Tổ chức lễ ký kết chuyển giao công thức khoa học vào ứng dụng thực tiễn
218 lượt xem

Trường Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai) Tổ chức lễ ký kết chuyển giao công thức khoa học vào ứng dụng thực tiễn

Ngày 23/10/2021, tại Trường đại Học Dược Lạc Hồng (toạ lạc tại số 10 Huỳnh Văn Nghệ, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã diễn ra buổi lễ ký kết chuyển công thức khoa học ứng dụng vào thực tiễn.

anh1 9

Tổng giám đốc Cty CP DP Âu Việt Hồ Ngọc Nghĩa phát biểu tại buổi lễ

 Được biết, trải qua quá trình nghiên cứu thành công công thức pha chế sản xuất Dung dịch sát khuẩn và xịt họng Nano Bạc. Vì vậy, Trường Đại học Lạc Hồng đã chính thức ký kết chuyển giao công thức khoa học với đối với Công ty Dược phẩm Âu Việt (Aviphar).

anh2 7

TS. Cao Văn Dư phát biểu tại buổi lễ. 

Theo đó, đây là bước đi tiên phong trong chủ trương phát triển khoa học công nghệ và ứng dụng các nghiên cứu vào thực tiễn của Trường Đại học Lạc Hồng.

Trong lần chuyển giao chính thức công thức công nghệ Nano Bạc này, tổ nghiên cứu khoa dược của trường Đại học Lạc Hồng mong muốn đây sẽ là sản phẩm ưu việt cho công cuộc phòng chống dịch bệnh bằng công nghệ mới, công thức pha chế dung dịch nước xịt khuẩn và xịt họng Nano Bạc là một công thức được nghiên cứu trong suốt thời gian hơn 2 năm của khoa Dược nay mới bắt đầu triển khai đưa vào thực tiễn.

anh3 5

Lễ ký kết chuyển giao công thức dung dịch sát khuẩn và xịt họng Nano bạc

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó GS.TS Nguyễn Vũ Quỳnh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng cho biết lễ ký kết chuyển giao công thức khoa học công nghệ này là sự hỗ trợ hợp tác trong khoa học công nghệ giữa Trường Đại học Lạc Hồng với các đối tác, nhằm đưa khoa học công nghệ vào cộng đồng. Đặc biệt, Khoa Dược trường Đại học Lạc Hồng là một trong những khoa dược đứng đầu trong khu vực về đầu tư công nghệ và công tác giảng dạy chỉ sau trường Đại học Y Dược TP HCM.

VIET7376

“Đây là chủ trương lớn của Chính phủ trong thực hiện tự chủ đại học thì càng phải thực hiện tốt, để đưa chất xám của các nhà khoa học, các giáo viên trong Trường thành ứng dụng cụ thể, hiệu quả nhất để phục vụ xã hội để phát triển khoa học công nghệ, đưa các nghiên cứu ứng dụng vào đời sống, mà ngành y tế và người dân cũng được hưởng lợi” – Phó GS.TS Nguyễn Vũ Quỳnh chia sẻ.

VIET7435

Dịp này, TS. Cao Văn Dư – Phó trưởng Khoa Dược trường Đại học Lạc Hồng, trưởng nhóm nghiên cứu công trình khoa học cũng cho biết thêm: “Với công trình nghiên cứu lần này, chúng tôi hy vọng đây sẽ là sản phẩm tiên tiến để bảo vệ người dân trong giai đoạn bình thường mới và bình thường. Cùng với đó, công nghệ Nano Bạc thì khả năng tăng cường phòng chống dịch sẽ được nâng lên tầm cao mới, người dân sẽ tự tin, an tâm hơn khi có sự bảo vệ của dung dịch sát khuẩn và xịt họng Nano Bạc để chung tay phát triển kinh tế phục hồi đất nước sau đại dịch”.

VIET7445

Sau khi hoàn thành các thủ tục cấp phép theo quy định, sản phẩm dung dịch sát khuẩn và xịt họng Nano Bạc sẽ được sản xuất tại nhà máy của Công ty Dược Nature Việt Nam và sẽ được Công ty CP Dược phẩm Âu Việt (Aviphar) chịu trách nhiệm phân phối ra thị trường.

VIET7453

Song song đó, trường Đại học Lạc Hồng là cơ sở nghiên cứu khoa học y tế và công nghệ khá nổi tiếng với đội ngũ các nhà khoa học có trình độ và năng lực, có các phòng thí nghiệm hiện đại và có nhiều công trình nghiên cứu rất có giá trị, nhưng hầu hết chưa được ứng dụng vào cuộc sống. Sự lãng phí chất xám này là một thiệt thòi không chỉ cho các nhà khoa học, mà còn cho cả Nhà nước và người dân. Vì lẽ đó, lãnh đạo nhà Trường gần đây đặc biệt coi trọng việc ứng dụng các nghiên cứu khoa học vào thực tiễn.

VIET7457

(Bài được xuất bản trên Tc in Thương trường và Doanh nghiệp số T10/2021)

Phan Thanh Việt