• Trang chủ
  • Nhịp sống
  • Trường Đại học Tôn Đức Thắng: Tổ chức toạ đàm về cải tiến chương trình đào tạo
211 lượt xem

Trường Đại học Tôn Đức Thắng: Tổ chức toạ đàm về cải tiến chương trình đào tạo

Ngày 23/10/2021, Khoa Lao động & Công đoàn (trường Đại học Tôn Đức Thắng) đã tổ chức buổi toạ đàm trực tuyến về cải tiến chương trình đào tạo. Về phía nhà trường có Giảng viên và sinh viên đang học tập tại 02 chuyên ngành của khoa: ngành Quan hệ Lao động và ngành Hành vi tổ chức.

IMG 4511

Tham dự Đại diện doanh nghiệp gồm: ThS. Quan Gia Bình – Phó giám đốc văn phòng B, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; ThS.Nguyễn Thị Bích Thuỷ – nguyên phó Chủ tịch Liên đoàn lao động TP.HCM, Phó ban cán sự giáo dục Liên đoàn Lao động TPHCM; ThS. Trần Thị Hồng Hải – phụ trách đào tạo phát triển nguồn nhân lực, trung tâm kinh doanh VNPT TPHCM; Ông Nguyễn Vĩnh Thuận – Giám đốc phát triển nguồn nhân lực công ty cổ phần dược phẩm IMEXPHARM.

Cùng tham dự có Đại diện cựu sinh viên đang làm trực tiếp tại các tập đoàn và doanh nghiệp gồm các anh, chị: Phạm Bá Nhâm (cựu sinh viên khoá 14) – Trưởng phòng hành chính nhân sự công ty TNHH năng lượng Thiên Bình; Hoàng Thị Ngọc Hải (cựu sinh viên khoá 14) – Giám sát vận hành  Công ty TNHH Manpower Việt Nam; Hồ Thị Phượng (cựu sinh viên khoá 17) – Chuyên viên phòng hành chính nhân sự công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Xây dựng AQA; Cao Trọng Nghĩa (cựu sinh viên khoá 17) – Đại diện kinh doanh kênh On trade, KV Ninh Thuận Bình Thuận, Công ty Heineken VN

Tại toạ đàm, TS. Nguyễn Đình Hoà – Trưởng khoa Lao động & Công đoàn, trình bày những mong muốn và các mục tiêu cần tập trung xem xét đóng góp để cải tiến bao gồm: nội dung chương trình đào tạo, các kỹ năng cần thiết, thời lượng các môn học.

Cũng tại toạ đàm, các đại biểu tham dự đã đánh giá cao và đồng thuận về nội dung chương trình đào tạo vì mình “đóng gói” theo các trường nổi tiếng trong khu vực và các trường trong TOP 100 của thế giới cũng như chất lượng đầu ra của sinh viên.

IMG 4508

Đồng thời, các đại biểu đã tham gia tham luận dựa trên các nhóm nội dung được nêu trên như: ThS. Quan Gia Bình, chương trình cần có những định hướng nâng cao kỹ năng cần thiết như kỹ năng tư duy, tổng hợp phù hợp với thực tiễn; ThS. Trần Thị Hồng Hải, chất lượng chương trình đầu ra của sinh viên đã được đánh giá tích cực từ các doanh nghiệp trong suốt thời gian vừa qua…

Tuy nhiên, cần nâng cao kỹ năng thuyết trình và khả năng vận dụng anh ngữ và tin học; Ông Nguyễn Vĩnh Thuận cho rằng, thực tế cần thiết đào sâu vào phát triển bền vững, luật lao động và luật an toàn vệ sinh lao động vì trong thời kỳ hội nhập với thế giới những đều đó sẽ hỗ trợ cho các em rất hữu ích.

Theo đó, các bạn cựu sinh viên đóng góp thêm việc cần nâng cao tính thực tế trong xây dựng lương, lương 3P, lương theo vị trí; tuyển dụng; đánh giá năng lực, các thủ tục văn bản về BHXH…

Dịp này, ThS. Hà Thị Là – Phó trưởng khoa Lao động &Công đoàn, Khoa đang cố gắng rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết với thực tế để đưa ra những giải pháp cụ thể nhằm cải tiến nâng cao chất lượng. Sau 1 tuần khoa sẽ họp để thảo luận, đánh giá lại và đưa ra phương pháp gắn liền với thực tiễn. Qua đó, sẽ làm đậm nét hơn trong từng nội dung các môn học.

IMG 4505

Cũng dịp này, sau khi lắng nghe các ý kiến tham luận tại toạ đàm, TS. Nguyễn Đình Hoà, nhấn mạnh: “Các nội dung đào tạo đã có trong các môn học của chương trình đào tạo đã được thay đổi trước đó, nhưng yêu cầu các giảng viên giảng dạy các môn được thông tin được nêu ở trên cần bổ sung về các tình huống thực tế, biểu mẫu mới để lồng ghép vào để phù hợp với thực tế, phương pháp đào tạo kèm với hoạt động ngoại khoá song song với các môn học. Qua đó, tôi xin cảm ơn những đóng góp hết sức thực tế từ quý anh chị đại diện phía doanh nghiệp và cựu sinh viên.”

Theo Đinh Dương/Bestlife.net.vn