• Trang chủ
  • Cuộc sống
  • Văn phòng Đại diện Hội NSNA VN tại TP.HCM tổ chức họp mặt, giao lưu các chi hội đưa ra phương hướng hoạt động năm 2022
92 lượt xem

Văn phòng Đại diện Hội NSNA VN tại TP.HCM tổ chức họp mặt, giao lưu các chi hội đưa ra phương hướng hoạt động năm 2022

Những năm qua, Hội Nghệnhiếp ảnh Việt Nam được đánh giá là một hội hoạt động mạnh của Hội Văn học nghệ thuật trong công tác gầy dựng phong trào, phát triển hội viên, tìm kiếm nhân tố mới.

anh 1 4

Ông Trần Quốc Dũng – UV Ban LLPB của Hội NSNAVN phát biểu tại biểu gặp mặt

Cụ thể, sáng ngày 24/1/2022, tại Hội Nhà báo TP.HCM, Cơ quan đại diện Hội NSNAVN tại TP.HCM đã tổ chức buổi họp mặt giao lưu với các chi hội nhằm đưa ra những phương hướng hoạt động phát triển năm 2022.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau nhìn lại chặng đường những năm trước đây, mới thấy hết sự nỗ lực và sự phát triển của Chi hội sau 40 năm hình thành và phát triển; bởi trước đây hoạt động của các Chi hội khá trầm lắng. Trong bối cảnh đó, một vài hội viên cựu trào, với kinh nghiệm của mình đã nhóm lên trong anh em cầm máy ngọn lửa đam mê chơi ảnh nghệ thuật; say mê với những bố cục, đường nét, ánh sáng của nhiếp ảnh qua những cuộc thi và những chuyến đi thực tế sáng tác, đã tạo điều kiện cho anh em hội viên địa phương trong những chuyến thực tế ngoài tỉnh, rồi tổ chức những cuộc thi ảnh nghệ thuật truyền thống hằng năm, đã tạo ra sân chơi vừa tầm cho anh em cầm máy. Qua đó, giúp anh em có thêm điều kiện gia nhập vào Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh (NSNA) Việt Nam.

anh 2 6

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt

Dịp này, NSNA Đoàn Hoài Trung – Chủ tịch Hội HOPA đã động viên các anh em hội nhiếp ảnh và trao đổi một số ý kiến phát huy tối đa vai trò người cầm máy. Đồng thời, đánh giá cao công tác tuyên truyền của Tạp chí Nhiếp ảnh&Đời sống trong hoạt động của Hội VAPA…

anh 4 5

Nhà báo Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế (IMRIC); Tạp chí Nhiếp ảnh&Đời sống đã thay mặt Tạp chí tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu

Cũng dịp này, các đại biểu đã đánh gía qua những cuộc thi Ảnh trong và ngoài TP.HCM…Theo đó, với niềm đam mê của bản thân, cùng những gọt dũa, đúc kết kinh nghiệm từ những cuộc thi trong tỉnh, khu vực, sự hỗ trợ của các nghệ sỹ đàn anh, đã hình thành nên những tay máy mới đầy triển vọng cho phong trào chơi ảnh nghệ thuật của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.

Có thể thấy rằng, với thành tích hôm nay là quả ngọt của việc đầu tư, vun vén của các Chi hội trong suốt những năm qua, là kết tinh của những hỗ trợ về nhiều mặt của Hội VHNT là phần thưởng xứng đáng cho những đam mê của anh em nhiếp ảnh.

anh 3 2

NSNA Hoàng Thạch Vân – UVTV; Phụ trách văn phòng Đại diện tại TP.HCM phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi họp mặt, NSNA Hoàng Thạch Vân – UVTV; Phụ trách văn phòng Đại diện tại TP.HCM cho rằng: Về định hướng chuyên môn cho hoạt động những năm tiếp theo. Mặt khác, cũng đánh giá sự tuyên truyền của Tạp chí Nhiếp ảnh&Đời sống trong thời gian qua. Cùng với đó, đánh giá đây là sự” kết hợp hài hòa giữa hai khuynh hướng sáng tác ảnh nghệ thuật, đó là giữ gìn thuộc tính “phản ánh trung thực” của nhiếp ảnh truyền thống và phát huy xu hướng sáng tạo qua việc vận dụng công nghệ thông tin trong xử lý ảnh, nhầm cho những tác phẩm đẹp về nội dung lẫn hình thức, có giá trị về tư tưởng và nghệ thuật cao.”

Trong công tác nhiếp ảnh chú trọng sáng tác, tác phẩm phản ánh từng thời kỳ phát triển, đổi mới của đất nước trên mọi lĩnh vực. Cố gắng thâm nhập, đóng góp  vào đời sống kinh tế, xã hội, cũng như an ninh quốc phòng, phản ánh đa dạng, đa chiều các mặt của cuộc sống, chú trọng đến sự chuyển đổi, khởi sắc trên khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước.

anh 5 1

NSNA Đoàn Hoài Trung – Chủ tịch Hội HOPA phát biểu tại buổi gặp mặt

Cũng dịp này, NSNA Duy Bằng – UVBCH Hội; Phụ trách Khu vực vùng Đồng Bằng sông Cửu Long ghi nhận sâu sắc vai trò của hội và sẽ phát huy tốt vai trò của các Chi hội của mình với các anh em hội viên và phát triển hội viên mới để nâng tầm, đóng góp, cống hiến nghệ thuật nhiếp ảnh cho đất nước nói chung và cộng đồng nói riêng.

Theo Hữu Ước/Bestlife.net.vn