108 lượt xem

Vay tiền online trong mùa dịch, bị lừa hàng trăm triệu

vay tien 1631838144649

Cơ quan Công an khuyến cáo người dân cần cảnh giác khi vay tiền online thông qua các trang mạng xã hội.

Ngày 17/9, Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội cho biết, đang phối hợp các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 130 triệu đồng.

Theo đó, Công an thị xã Sơn Tây tiếp nhận đơn trình báo của chị V (sinh năm 1970, trú tại thị xã Sơn Tây) về việc có đăng ký vay tiền qua một tài khoản Zalo với quảng cáo thủ tục nhanh gọn.

Khi gửi hồ sơ vay 300 triệu, chị V được yêu cầu chuyển tiền đóng phí bảo hiểm mới được giải ngân khoản vay. Sau đó chị V đã chuyển 130 triệu vào tài khoản của đối tượng nhưng không nhận được khoản vay. Lúc này chị V mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Theo cơ quan Công an, thời gian qua, lợi dụng tình hình dịch bệnh, nhiều đối tượng đã lừa đảo bằng hình thức hỗ trợ vay vốn trực tuyến thông qua các trang mạng xã hội. Vì vậy, người dân cần cảnh giác trước các loại hình được quảng cáo là vay tiền nhanh chóng, dễ dàng, giải ngân trong ngày.

Những lời mời chào vay vốn với thủ tục nhanh gọn, chỉ cần đóng phí bảo hiểm để giải ngân có thể là “bẫy” của các đối tượng lừa đảo.

Nếu có nhu cầu vay vốn, người dân nên tìm hiểu kỹ và trực tiếp đến trụ sở, chi nhánh các ngân hàng để được tư vấn, hướng dẫn thủ tục vay vốn nhằm bảo vệ quyền lợi của mình trước pháp luật.

Theo Lê Tú/nhandan.vn