299 lượt xem

Việt Nam: Ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt của NtechLab

Dien TIN 1 10

Được biết, công nghệ nhận diện khuôn mặt được sử dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo. Trong đó, hệ thống có thể phát hiện và theo dõi ‘đối tượng được quan tâm’ trong tích tắc. Đồng thời, công nghệ này cũng cho thấy độ chính xác cao trong việc phát hiện khuôn mặt khi bị che một phần bằng khẩu trang hoặc quần áo y tế. Cùng với đó, cho phép xác định người thông qua màu sắc của quần áo và phụ kiện. Nhận diện xe cộ có thể xác định thân xe, màu sắc, nhà sản xuất và kiểu xe ô tô, ngay cả khi không nhìn thấy biển số hoặc một phần của chiếc xe.

Theo Giám đốc điều hành NtechLab – Andrei Telenkov cho hay, năm 2021 với việc vượt qua 7 bài kiểm tra độc lập về kiểm định nhà phân phối công nghệ nhận diện khuôn mặt (Face Recognition Vendor Test) do Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ quốc gia (NIST) thuộc Bộ Thương mại Hoa Kỳ thực hiện, thuật toán do NtechLab phát triển đã được đánh gia đạt tiêu chuẩn thế giới.

Bên cạnh đó, thuật toán nhận diện khuôn mặt của NtechLab được tích hợp vào hệ thống phân tích video của thành phố Moscow (Liên bang Nga). Chức năng của thuật toán này cho phép nhận diện khuôn mặt với độ chính xác cao theo thời gian thực trong các video, và so sánh kết quả với cơ sở dữ liệu về những người bị truy nã. Nếu tìm thấy một kết quả trùng khớp, hệ thống ngay lập tức gửi cảnh báo đến các nhân viên thực thi pháp luật.

Mặt khác, hầu hết quá trình từ việc xuất hiện thực tế của một người trước máy ảnh đến khi nhận được tín hiệu chỉ mất chưa đầy một giây, cho phép phản ứng nhanh chóng với mọi tình huống. Do đó, giải pháp cũng có thể được sử dụng để tìm kiếm những người mất tích. Theo Bộ Nội vụ Nga công bố, năm 2020, hơn 5.000 tội phạm đã được tìm thấy ở Moscow thông qua sử dụng hệ thống phân tích video với tính năng nhận dạng khuôn mặt.

Tin rằng, việc ứng dụng công nghệ này với mong muốn mở rộng thị trường khu vực ASEAN, NtechLab đánh giá Việt Nam là một quốc gia rất quan trọng trong chiến lược kinh doanh của mình. Vì lẽ đó, tham gia vào thị trường Việt Nam sẽ hỗ trợ chiến lược kinh doanh và tăng trưởng toàn cầu của NtechLab hướng tới phát triển các thị trường mới trong khu vực.

Theo Tuấn Hải/Bestlife.net.vn