256 lượt xem

Xuân về tri ân tấm lòng vàng vì cộng đồng

Hoà trong không khí rộn ràng của mùa Xuân khi Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, những ngày này, không khí ấm áp của mùa xuân đang tràn ngập khắp nơi nhờ sự quan tâm của Đảng, nhà nước và của các cấp, ngành và các doanh nhân dành nhiều phần quà Tết để trao tận tay những hộ nghèo, gia đình chính sách. Gác lại bộn bề công việc ngày cuối năm, Tạp chí Thương gia&Thị trường đã tổ chức chương trình “Gala chào Xuân, tri ân tấm lòng vàng vì cộng đồng”. Tham dự chương trình có ông Trần Phương Nam nguyên Hàm vụ trưởng Văn phòng Trung ương Đảng; cùng đông đảo quý doanh nhân, doanh nghiệp.

DVC 2256

DVC 2534

Tại buổi lễ, Nhà báo – TS Hồ Hải Long – Tổng biên tập tạp chí Thương gia & Thị trường chia sẻ: ” Năm 2021, các doanh nhân, doanh nghiệp đã trải qua quá nhiều khó khăn thách thức trước đại dịch Covid-19. Việc phong tỏa cả thành phố và gần như đứt gãy chuỗi cung ứng trên toàn cầu khiến kinh tế sụt giảm trầm trọng.

DVC 2261

Trong thời gian đại dịch Covid – 19 lần thứ tư diễn biến phức tạp, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, lao động và việc làm hầu hết bị đình trệ, gián đoạn do ảnh hưởng của dịch bệnh suốt một thời gian dài. Nhiều doanh nghiệp đứng trước khó khăn phải tạm ngừng hoạt động hoặc phá sản, quy mô sản xuất, kinh doanh bị thu hẹp gần như bế tắc.

DVC 2268

Mặc dù, gặp rất nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh nhưng nhờ có chính sách tốt của nhà nước, ưu ái cho nhiều doanh nghiệp trong thời dịch. Nhiều cá nhân, tổ chức bằng mọi giá đã nỗ lực vượt khó hết mình. Trong đó, việc tích cực tham gia các hoạt động công tác an sinh xã hội, vì cộng đồng.

DVC 2309

DVC 2450

Có thể thấy, đây còn là một nổ lực phi thường đầy nhân ái với tấm lòng lá lành đùm lá rách, nhiều rất nhiều đơn vị đã cùng chung tay chia sẽ những khó khăn, kịp thời giúp đỡ những mãnh đời khó khăn vất vả. Điển hình, các  hoạt động hỗ trợ tuyến đầu chống dịch ở các bệnh viện, hỗ trợ các chiến sĩ đang ngày đêm túc trực ngày đêm trên hầu hết các tuyến đường quan trọng, nhằm canh giữ sự an lành cho người dân. Riêng các hoạt động trao tặng quà kịp thời đến người gặp khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid -19 phải nói đây là những tấm lòng tương thân, tương ái rất đáng trân trọng …

DVC 2345

Tại Gala lần này, Ban tổ chức đã trao tặng kỷ niệm chương nhằm tri ân “Những tấm lòng vàng vì cộng đồng” cho các cá nhân và doanh nhân có đóng góp thiết thực trong các hoạt động công tác, an sinh xã hội nêu trên. Đây được xem là một buổi lễ trang trọng đầy ý nghĩa, như góp thêm phần hưng phấn cho các tấm lòng vàng đã vượt qua tất cả những khó khăn trong mùa dịch, nhằm đem lại một mùa xuân ấm no và hạnh phúc.

DVC 2377

DVC 2394

Một mùa xuân nữa lại về, hoa vẫn nở, vẫn thắm tươi nhờ sự chung tay góp sức của đội ngũ doanhnhân, doanh nghiệp. Với những việc làm đầy ý nghĩa không chỉ tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách”, mà còn góp sức thực hiện chủ trương “Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Đảng, nhà nước ta.

(Bài được xuất bản trên Tc in Thương trường và Doanh nghiệp số đặc biệt)

Phan Thanh Việt